Biến tấu món kẹo lạc truyền thống với công thức mới
Nguyên liệu để làm kẹo lạc hoa bụp giấm, nam việt quất
30g hoa bụp giấm khô, 150g lạc, 70g đường tảo trehalose, 180g nước, 50g nam việt quất sấy khô, 250g siro bắp, 30g bơ, 40g bột bắp.
Cách làm kẹo lạc, hoa bụp giấm, nam việt quất
Bước 1: Hoa bụp giấm bạn đem rửa sạch. Tiếp theo bạn cho một chút nước vào nồi rồi thêm hoa bụp giấm vào, đun sôi. Nam việt quất sau khi ngâm nở thì cho vào cùng hoa bụp giấm, đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Sau khi hoa bụp giấm và nam việt quất nở đều bạn cho vào máy xay thực phẩm, xay thật nhuyễn.
Bước 2: Sau khi xay nhuyễn hoa bụp giấm và nam việt quất, bạn đổ hỗn hợp đó vào chảo chống dính. Sau đó thêm siro bắp và đường tảo trehalose. Khuấy đều và đun sôi. Cho bột ngô vào bát nước khuấy đều. Bạn đun cho đến khi phần hỗn hợp sền sệt lại.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho các miếng bơ vào và tiếp tục trộn đều. Bạn sên cho tới khi hỗn hợp hoa bụp giấm, nam việt quất trở nên dính dẻo và đạt được độ cứng thích hợp thì cho lạc vào và trộn đều.
Bước 4: Đảo nhanh cho đến khi lạc quyện đều trong phần siro hoa bụp giấm và nam việt quất thì tắt bếp. Bạn chuẩn bị một khay (khuôn) có lót giấy nến để đổ phần kẹo vừa nấu xong vào. Chờ cho kẹo gần nguội thì bạn bọc toàn bộ phần kẹo bằng giấy nến rồi dùng cán lăn để mặt kẹo phẳng. Sau đó gỡ giấy nến ra rồi cắt kẹo thành từng miếng nhỏ. Như vậy là món kẹo đã hoàn thành, bạn cho vào hũ thủy tinh hoặc dùng bao bì đựng kẹo bọc lại.
Chúc các bạn thành công và đón một năm mới vui vẻ, tốt lành!
Theo toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về khảo sát, thẩm tra dự án Luật Điện lực (sửa đổi)
- Thái Bình thực hiện cấm biển từ 9 giờ ngày 22/7
- Công điện khẩn số 04 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình
- Tổ chức trọng thể lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Văn Thặng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
- Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư kính mến!
- Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
- Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang