Cách làm kẹo dẻo cầu vồng cho dịp Tết sắp tới
Nguyên liệu làm kẹo dẻo cầu vồng
45g bột gelatin, 160ml nước lạnh (A), 1-2 giọt màu thực phẩm, 2 thìa cà phê tinh chất vanilla, 250g đường trắng, 2 thìa cà phê tinh bột bắp, 250ml nước B, 160g siro bắp.
Cách làm kẹo dẻo cầu vồng
Bước 1: Cho bột genlatin vào thố. Tiếp đó bạn cho 2 thìa cà phê tinh chất vani, 160ml nước (A). Bạn có thể thêm các loại hương vị mình yêu thích thay cho vani như hương dâu, matcha... vào nước. Sau đó bạn cho phần nước vừa trộn vào thố bột gelatine. Dùng phớt dẹt trộn đều.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho 250g đường rồi thêm 250ml nước (B) và 160g siro bắp vào nồi. Đặt nồi lên bếp, đun sôi trên lửa vừa. Trong quá trình đun sôi bạn khuấy nhẹ để đường tan ra. Đun cho đến khi phần nước đường và siro sánh dẻo lại.
Bước 3: Sau khi đun phần nước đường và siro bắp xong, bạn cho từng phần hỗn hợp bột gelatine vào. Dùng phới trộn đều. Sau đó dùng máy đánh trứng, đánh đều cho tới khi tạo thành bọt trắng mịn. Chia hỗn hợp vừa đánh thành 3 phần và thêm vào từng phần 1 giọt màu thực phẩm mà bạn thích. Bạn lưu ý nên cho màu vào càng sớm càng tối rồi đổ vào khuôn trước khi hỗn hợp kẹo cứng lại.
Bước 4: Bạn đổ các phần bột lần lượt vào khuôn đã lót giấy nến phết bơ và dùng đũa khuấy các đường để các phần màu sắc xen kẽ, dàn đều ra. Lưu ý bạn không nên trộn quá nhiều màu sắc sẽ gây rối mắt và thành phẩm không lên đẹp được như mong muốn. Sau đó bạn đặt khuôn kẹo vào trong tủ lạnh ít nhất khoảng 2-3 giờ.
Bước 5: Tiếp đó, bạn lấy khuôn kẹo ra, cắt thành hình dạng mình thích. Hoặc bạn có thể sử dụng các khuôn nhỏ có hoa văn để tạo hình cho món kẹo. Sau cùng, bạn thêm tinh bột bắp và đảo đều cho đến khi từng miếng kẹo được bao phủ một lớp bột. Hoặc nếu thích bạn cũng có thể sử dụng đường bột để rắc lên kẹo.
Thành phẩm món kẹo dẻo cầu vồng
Kẹo cầu vồng hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận dược độ mềm dẻo, hơi dai. Món kẹo cầu vồng có vị ngọt thơm, tan trong miệng cực kỳ thú vị. Bạn có thể thưởng thức kẹo dẻo cầu vồng với trà, nhâm nhi cùng người thân yêu trong những ngày Tết. Nếu nhà có trẻ em, bạn có thể nướng kẹo trên lửa để lớp bên ngoài nóng chảy thành một lớp caramen và cứng lại nhưng bên trong vẫn mềm dẻo, thơm ngon. Đó là cách ăn mà trẻ rất thích. Hoặc bạn cũng có thể dùng bánh quế kẹp vào ăn cùng kẹo dẻo cầu vồng cũng cực hấp dẫn.
Theo giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án luật
- Họp Ban Cán sự đảng UBND tỉnh
- Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự đảng UBND tỉnh với Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận về các dự thảo nghị quyết
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
- Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 của kỳ họp thứ tám
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Vũ Lăng