Cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon
Nguyên liệu làm sốt húng quế
50g lá húng quế, 3 tép tỏi to, 1 thìa cà phê ớt đỏ nghiền nhuyễn, 1 thìa cà phê muối, 1/2 cốc dầu ô liu (khoảng 200ml), 1 chai thủy tinh tiệt trùng.
![Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon - Ảnh 1. Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon - Ảnh 1.](https://giadinh.mediacdn.vn/296230595582509056/2024/2/27/dau-hung-que-1-1708937549758729355227-1709000400034-1709000400431114799274.jpg)
Cách làm sốt húng quế
Bước 1: Tỏi bóc vỏ. Lá húng quế rửa sạch, sau đó dùng khăn bếp thấm thật khô nước.
![Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon - Ảnh 2. Hướng dẫn cách cực dễ làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon - Ảnh 2.](https://giadinh.mediacdn.vn/296230595582509056/2024/2/27/dau-hung-que-2-17089375497621007955834-1709000401143-1709000401380701098082.jpg)
Bước 2: Cho lá húng quế vào máy xay thực phẩm cùng với tỏi, ớt, muối. Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó cho dầu olive vào và tiếp tục xay nhuyễn mịn là được.
![](https://toquoc.mediacdn.vn/280518851207290880/2024/2/26/dau-hung-que-3-1708937549780947219144-1708938312948-1708938313380414490258.jpg)
![](https://toquoc.mediacdn.vn/280518851207290880/2024/2/26/dau-hung-que-4-17089375498051618689847-1708938314184-17089383143212011916847.jpg)
![](https://toquoc.mediacdn.vn/280518851207290880/2024/2/26/dau-hung-que-5-1708937549827388039579-1708938315440-17089383157951176126295.jpg)
![](https://toquoc.mediacdn.vn/280518851207290880/2024/2/26/dau-hung-que-6-17089375498411644083269-1708938316744-1708938317116847159482.jpg)
Bước 3: Sau khi xay xong thì bạn cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng bảo quản và thưởng thức với bánh mì hoặc dùng làm sốt trộn salad hay sốt bít tết.
![](https://toquoc.mediacdn.vn/280518851207290880/2024/2/26/dau-hung-que-8-17089375498501890815640-1708938317751-1708938317855402597504.jpg)
![](https://toquoc.mediacdn.vn/280518851207290880/2024/2/26/dau-hung-que-9-17089375498692097793941-1708938318473-17089383191291412904178.jpg)
Thành phẩm sốt húng quế
Sốt húng quế là loại sốt xanh rất phổ biến có nguồn gốc từ Ý. Với nguyên liệu chính là lá húng quế được xay kèm cùng một số nguyên liệu khác và dùng để trộn salad, ăn kèm bánh mì, mì Ý hay bít tết. Với loại sốt này bạn có thể thêm hạt thông vào xay kèm để tăng thêm độ bùi béo khi ăn bánh mì, hoặc thêm cốt chanh để trộn salad. Thành phẩm sốt sánh mịn, có màu xanh đẹp mắt và dễ làm nên bạn hãy tự chế biến để tiết kiệm và vệ sinh hơn nhé.
Theo giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Thắp mãi ngọn lửa tri ân
- Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
- Cử hành trọng thể Lễ truy điệu và an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Tăng cường giám sát việc thực hiện các nghị quyết HĐND tỉnh đã ban hành
- Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Tiền Hải
- Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng liệt sĩ