Thứ 4, 24/04/2024, 14:08[GMT+7]

Bánh mì Việt Nam đứng đầu trong 100 món sandwich ngon nhất thế giới

Thứ 5, 14/03/2024 | 20:08:38
1,453 lượt xem
Trong danh sách “Top 100 sandwiches in the world” (100 món bánh sandwich ngon nhất thế giới) công bố bởi chuyên trang ẩm thực TasteAtlas, bánh mì Việt Nam ở vị trí đầu tiên.

Bánh mì Việt Nam được giới thiệu trên TasteAtlas.

taste.jpg

Bánh mì xếp vị trí đầu tiên của TasteAtlas.

Ngày 14/3, Trung tâm thông tin của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cho biết, chuyên trang ẩm thực TasteAtlas đánh giá, bánh mì (phát âm là "bun mee") là một món rất phổ biến của Việt Nam có cùng thành phần cốt lõi - bánh mì baguette, do người Pháp du nhập.

Trang này miêu tả, bánh mì Việt Nam có vỏ bánh giòn kèm thịt, rắc gia vị, kết hợp với các loại rau tươi như ngò, ớt và dưa chua phản ánh khẩu vị của người Việt ưa chuộng rau thơm và hương vị nhẹ nhàng.

Ngày nay, nhân được nhồi vào bánh mì ngày càng đa dạng, phong phú hơn có thể là thịt gà, thịt lợn, thịt bò, hải sản, thịt nguội hoặc pa tê, xúc xích. Nhưng điều quan trọng là không được cho quá nhiều nhân vào bánh mì. Chuyên trang ẩm thực đánh giá rằng, nhờ vào gia vị và các loại nhân rất đặc trưng, khác lạ mà bánh mì Việt Nam được du khách nước ngoài đặc biệt ưa chuộng. Nhờ đó, từ lâu, bánh mì Việt Nam đã vượt qua biên giới ở trong nước và xuất hiện ở rất nhiều cửa hàng trên thế giới.

Để thuận tiện cho người đọc, TasteAtlas còn gợi ý một số cửa hàng bánh mì nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh, Hội An, Hà Nội thậm chí là cả ở Mỹ và Australia.

Trong danh sách của TasteAtlas, còn có bánh mì thịt (xếp thứ 9), Bánh mì lợn quay (xếp thứ 29). TasteAtlas giải thích, bánh mì thịt rất phổ biến ở Việt Nam, là loại sandwich được làm từ nhiều loại thịt nguội khác nhau của Việt Nam như thịt lợn nướng, giò, chả… cùng với dưa chuột, nước sốt mayonnaise, cà rốt, củ cải ngâm và pa tê gan nhồi vào bánh mì. Ngoài ra, bánh mì thịt thường được bổ sung thêm các nguyên liệu như rau mùi, tiêu đen và ớt xắt.

Bánh mì thịt thường được ăn vào bữa sáng và bữa trưa, nhưng người ta có thể ăn vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày nếu mua từ những xe bánh mì trên đường phố, trang TasteAtlas cho biết.

banhmiheoquay.jpg

Bánh mì lợn quay được giới thiệu trên TasteAtlas.

Xếp ở vị trí 29 là bánh mì lợn quay. Đây là một biến thể bánh mì truyền thống của Việt Nam, được làm với nguyên liệu chính là thịt ba chỉ nướng. Thịt lợn được rang với một lớp muối và kèm theo gia vị. Nó được cắt lát và kẹp vào bánh mì mới nướng.

Hiện nay, từ “bánh mì” cũng đã được đưa vào nhiều từ điển nổi tiếng thế giới như Oxford, Cambridge, Merriam-Webster… "Một loại bánh mì baguette kiểu Việt Nam có nhân là thịt nguội, pa tê và rau", Oxford Learners' Dictionaries (từ điển tiếng Anh của Nhà xuất bản Đại học Oxford) định nghĩa.

Theo hanoimoi.com.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày