Chủ nhật, 24/11/2024, 23:46[GMT+7]

Công thức làm trứng vịt lộn nướng muối ớt ngon ngất ngây, ăn một lần là nhớ mãi

Chủ nhật, 17/03/2024 | 10:00:06
3,814 lượt xem
Trứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng vịt lộn

- 10gr hành tím

- 10gr hành lá

- 10gr tỏi

- 10gr ớt

- 40gr đậu phộng rang

- 5ml nước cốt chanh

- Gia vị: Tương ớt, đường, ớt bột, nước mắm, muối, dầu ăn

Cách làm:

Công thức làm trứng vịt lộn nướng muối ớt ngon ngất ngây, ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 1.

- Đầu tiên bạn chọn 6 quả trứng vịt lộn rửa sạch, rồi đem trứng luộc ngập nước với thời gian là 15 phút. Sau đó vớt trứng ra dĩa để nguội. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ, cho vào chảo dầu để phi mỡ hành.

Công thức làm trứng vịt lộn nướng muối ớt ngon ngất ngây, ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 2.

- Cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường vào chén khuấy đều lên. Băm nhuyễn 10gr ớt, 10gr tỏi và 10gr hành tím. Đặt một chảo nóng lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu đun sôi, phi thơm ớt, hành tím và tỏi. Rồi cho nước mắm ớt, 100ml nước, 5ml nước cốt chanh vào xào đều cho đến khi sốt sệt lại.

Công thức làm trứng vịt lộn nướng muối ớt ngon ngất ngây, ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 3.

- Khi trứng đã nguội, bạn đập trứng cho vào chén nhỏ đã bôi dầu ăn rồi đặt lên bếp than nướng, dùng thìa cho từ từ phần sốt muối ớt lên trứng nướng khi sốt sôi. Trong quá trình nấu có thể trở đều trứng để có thể thấm đều gia vị.

Công thức làm trứng vịt lộn nướng muối ớt ngon ngất ngây, ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 4.

Cuối cùng bạn rắc thêm đậu phộng, mỡ hành, rồi nướng thêm 3 phút, xông xuôi bạn lấy ra khỏi vỉ nướng (ngoài cách nướng bếp than bạn có thể thay thế sang bếp gas, đặt thêm vỉ nướng bên trên).

Theo doisongphapluat.com

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày