Thứ 4, 31/07/2024, 23:21[GMT+7]

Giản dị đậu phụ kho nấm

Thứ 6, 16/08/2013 | 09:43:32
788 lượt xem
Tuy đơn giản nhưng chắc chắn món đậu phụ kho nấm sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm nhà bạn.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa

- Nấm hương: 15 cái

- Hành lá

- Nước tương: 3 thìa

- Bột nêm: ½ thìa cà phê

- Đường: 1 thìa cà phê.

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trong chảo rán đậu phụ vàng 2 mặt rồi lấy ra đĩa.

Bước 2: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ phần chân nấm, giữ lại phần nước nấm.

Bước 3: Pha 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, ½ thìa bột nêm cùng nước nấm sau đó đổ vào nồi đậu phụ cùng nấm đã được xào sơ.

Bước 4: Đun nhỏ lửa cho đậu, nấm ngấm gia vị.

Bước 5: Đun đến khi hỗn hợp sánh lại sền sệt thì tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều. Như vậy là món của bạn đã hoàn thành. Gắp đậu phụ kho nấm ra đĩa dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với đậu phụ kho nấm nhé!

Theo Eva

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày