Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ
Nguyên liệu:
- 200gr bột gạo
- 100ml nước lọc
- 1 muỗng canh bột năng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 200gr thịt heo xay
- 100gr nấm mèo
- 50gr mộc nhĩ
- 5 con tôm sú
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm
Nguyên liệu nước chấm
![Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ - Ảnh 1. Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ - Ảnh 1.](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2024/5/6/banh-duc-man-1-17149688461191262788455.jpg)
- 200ml nước mắm chua ngọt
- 1 muỗng canh ớt băm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1/2 muỗng canh chanh
- Rau sống ăn kèm: giá đỗ, húng lủi, rau răm, quế
Cách làm:
- Trộn đều bột gạo, bột năng và muối trong một tô lớn.
- Cho từ từ nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn và sánh.
- Đậy kín tô bột và để nghỉ trong 30 phút.
- Nấm mèo và mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, sau đó cắt sợi.
- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu chỉ đen, rửa sạch và cắt đôi.
- Hành tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
- Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
![Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ - Ảnh 2. Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ - Ảnh 2.](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2024/5/6/banh-duc-man-2-17149689476741755981610.jpg)
Bánh đúc mặn là món ăn ngon, dễ làm và phù hợp cho mọi bữa ăn trong gia đình.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, sau đó cho thịt heo xay vào xào săn.
- Thêm nấm mèo, mộc nhĩ, cà rốt và hành tây vào xào chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho tôm sú vào xào chín.
- Tắt bếp, cho hành lá và ngò rí vào đảo đều.
- Chuẩn bị nồi hấp, lót khăn xô hoặc giấy nến dưới đáy nồi.
- Cho một lớp bột mỏng vào khuôn hoặc tô, dàn đều.
- Hấp bánh trong khoảng 5-7 phút cho đến khi bánh chín mềm.
- Lặp lại thao tác cho đến khi hết phần bột.
- Pha nước mắm chua ngọt với ớt băm, tỏi băm và chanh.
- Cắt bánh đúc thành những miếng vừa ăn, chan nước mắm chua ngọt và ăn kèm với nhân thịt, rau sống.
Theo doisongphapluat.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về khảo sát, thẩm tra dự án Luật Điện lực (sửa đổi)
- Thái Bình thực hiện cấm biển từ 9 giờ ngày 22/7
- Công điện khẩn số 04 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình
- Tổ chức trọng thể lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Văn Thặng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
- Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư kính mến!
- Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
- Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang