Thứ 7, 27/07/2024, 23:43[GMT+7]

Công thức làm món ăn dân dã mít non om chao đỏ

Thứ 5, 23/05/2024 | 08:24:01
1,725 lượt xem
Món mít non om chao đỏ không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm, phù hợp cho những ngày bận rộn.

Nguyên liệu:

- 500g mít non

- 200g nấm rơm

- 200g chuối sáp

- 100g đậu hũ chiên

- 2 muỗng canh chao đỏ

- 1 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 2 muỗng canh dầu ăn

- Hành tím, ớt, hành lá, rau răm

- Nước dừa tươi

Công thức làm món ăn dân dã mít non om chao đỏ - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần có.

Cách làm:

- Mít non gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.

- Nấm rơm ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt đôi.

- Chuối sáp gọt vỏ, cắt khúc.

- Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.

- Hành tím băm nhuyễn, ớt băm.

- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.

- Cho chao đỏ, đường, bột ngọt, hạt nêm vào xào đều.

- Cho mít non, nấm rơm, chuối sáp vào xào chung.

- Đổ nước dừa tươi vào, om với lửa nhỏ cho đến khi mít mềm và thấm gia vị.

- Cho đậu hũ chiên vào om thêm 5 phút.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Công thức làm món ăn dân dã mít non om chao đỏ - Ảnh 3.

Mít non om chao là món ăn ngon, thanh đạm và dễ làm.

Tắt bếp, rắc hành lá, rau răm lên trên.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Nên chọn mít non có màu xanh sáng, vỏ mỏng, khi ấn vào có độ giòn.

- Có thể thêm các nguyên liệu khác như khoai môn, cà rốt, bông cải xanh vào om cùng.

- Nên dùng nước dừa tươi để om mít sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon.

- Có thể ăn mít non om chao với cơm trắng, bún hoặc bánh mì.

Theo doisongphapluat.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày