Thứ 4, 26/06/2024, 16:06[GMT+7]

Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn

Thứ 4, 04/09/2013 | 09:29:14
952 lượt xem
Món vịt xào sả ớt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mát trời như thế này.

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: ½ con (800 gr)

- Sả: 2 – 3 cây

- Ớt: 2 quả

- Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ

- Hành khô, tỏi, hành hoa, muối, rượu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng

Thực hiện:
Bước 1: Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng, 1 phần đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

Bước 2: Thịt vịt đem xát rượu, muối cho bớt hôi, rửa sạch, để cho ráo bớt nước. Lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn (phần xương có thể nấu canh măng hoặc rau củ).

Bước 3: Đem ướp thịt vịt với phần sả bằm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng.

Bước 4: Cho sả và ớt vào phi đến khi sả vàng giòn, sau đó chút ra đĩa.

Bước 5: Cho tiếp hành, tỏi vào phi thơm. Chút thịt vịt vào xào chín.

Bước 6: Khi thịt vịt đã chín mềm thì cho đến hành hoa vào, đảo đều rồi tắt bếp. Rắc tiếp vừng và phần sả ớt đã phi vàng giòn vào đảo đều rồi xúc thịt vịt xào sả ớt ra đĩa.

Theo giadinh

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày