Bánh Trung thu tuyệt ngon cho người ăn chay
Nguyên liệu: (cho 8 chiếc)
- 180 g bột bánh dẻo
- 100g đường bột
- 60 g vegetable shortening (có bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)
- 280 ml nước lọc trộn
- 10 miếng dứa để ép lấy nước
- 150 g khoai lang
- 150 g khoai lang tím
Phần nhân bánh:
- 90 g bột khoai lang, đậu đỏ, hạt sen lăn thành viên
Cách làm:
Cắt khoai lang, khoai tím thành từng miếng và cho vào hấp 20 phút tới khi chín mềm. Nghiền nhỏ khoai lang và thêm 1 thìa canh bơ thực vật khi hỗn hợp vẫn đang nóng. Đặt chảo lên bếp và cho hỗn hợp khoai vào vài phút để trộn đều với bơ. Bạn có thể thêm 1 – 2 thìa canh đường nếu thích ăn ngọt. Nghiền nhuyễn khoai lang tím (không thêm đường).
Chia bột thành các phần: khoai lang với bột đậu đỏ, hạt sen với khoai lang hoặc khoai láng tím với bột đậu đỏ. Vê bột thành các viên nhỏ để làm nhân.
Ép nước dứa, trộn với nước. Trộn bột bánh dẻo, đường bột và vegetable shortening với nhau. Đổ hỗn hợp nước dứa vào bột và trộn đều thành một dạng bột mềm. Không trộn quá kỹ. Phủ kín bột và để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút. Chia bột thành 8 phần bằng nhau (khoảng 50 g mỗi phần bột).
Nhào bột trên mặt phẳng có rắc lớp bột mỏng. Sau đó nhấn bột thành miếng tròn, dẹt sao cho phần giữa dày hơn phần viền. Cho viên nhân vào trong miếng bột và viền kín lại. Từ từ nhấn khuôn bánh lên miếng bột. Sau khi xong cả 8 chiếc, cho bánh vào tủ lạnh vài giờ trước khi thưởng thức.
Bạn có thể thử trộn bột với nhiều loại nước hoa quả khác nhau để sáng tạo các màu vỏ bánh khác nhau.
Theo Trithucthoidai
Tin cùng chuyên mục
- Giải nhiệt ngày hè với những món chè thanh mát 07.05.2025 | 15:15 PM
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam