Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn đơn giản
Nguyên liệu
- 1 củ măng lớn (1,5-2 kg măng), 1 chén nhỏ trái móc mật tươi (nếu có), 20 – 30 trái ớt, muối, đường, 1 củ tỏi.
Măng tre dùng để ngâm măng ớt. (Ảnh: B.L)
Cách ngâm măng ớt:
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị một thau nước sạch, pha với khoảng 2 muỗng muối. Nước muối này bạn dùng để ngâm măng, giúp măng không bị thâm đen.
- Măng mua về rửa qua nước để bớt bụi bẩn, sau đó xẻ nhỏ măng. Đối với loại măng củ, nên xẻ mỏng theo chiều dọc (thái lát). Còn nếu bạn chọn măng trúc thì bạn cắt khúc mỏng sẽ đẹp hơn.
- Ngâm măng trong nước muối khoảng 5 – 8 phút rồi vớt ra rồi để ráo nước.
- Có thể chần măng qua nước sôi (nếu không thích thì bỏ qua bước này)
- Thái ớt tỏi hoặc xay nhuyễn.
Hũ măng ớt được ngâm hoàn chỉnh. (Ảnh: T.H)
Pha nước ngâm măng ớt:
Cách 1:
- Măng sẽ ngâm với giấm, tỏi, ớt để tạo thành măng chua. Cứ 1,5 kg măng ngâm với khoảng 750 ml giấm + 2 muỗng muối + 4 muỗng đường trắng. Sau đó, khuấy đường và muối tan đều ra và bắt đầu tiến hành ngâm.
Cách 2:
1 lít nước + 1 muỗng đường + 2 muỗng muối, nấu sôi để nguội.
- Chuẩn bị một lọ thủy tinh lớn để ngâm măng. Trước hết, cho 1 lớp tỏi và vài trái ớt vào lọ trước, sau đó xếp măng vào.
- Tỏi, ớt, măng và trái móc mật cứ xếp xen kẽ sao cho đều là được. Sau cùng, bạn đổ nước ngâm đã pha vào lọ, phải đảm bảo đổ nước giấm ngâm ngập măng trong lọ.
- Măng ngâm khoảng 3-4 ngày là dùng được.
- Sau khi ngâm đạt độ chua vừa ý bạn nên để măng trong tủ lạnh ăn dần để hạn chế việc lên men măng sẽ chua hơn.
Măng ớt thành phẩm có vị chua vừa phải, giòn, trắng. (Ảnh: B.L)
Lưu ý rằng, măng dùng để ngâm chua thì bạn nên chọn loại măng ngọt chứ không mua măng đắng. Bạn có thể sử dụng măng củ hoặc măng trúc đều được.
Theo vtcnews.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh: Gặp mặt và chúc tết các doanh nghiệp nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Đổi mới, sáng tạo trong hành động với tinh thần “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tinh gọn hiệu quả, tăng tốc bứt phá”
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Thái Bình
- Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Khen thưởng 113 tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2024
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Dự chương trình tết sum vầy với đoàn viên, người lao động
- Trên 978.500 đại biểu tham gia hội nghị quán triệt, triển khai về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia
- Toàn văn: Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia
- Đánh giá kết quả triển khai công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước