Cách nấu chè chuối yến mạch vừa ngon vừa bổ dưỡng
Hướng dẫn nấu chè chuối yến mạch
Kết hợp yến mạch với chuối chín là cách đơn giản để tạo nên món ăn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu chè chuối yến mạch bổ dưỡng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Chuối chín: 4-5 quả (nên chọn chuối sứ hoặc chuối tây để có vị ngọt đậm đà)
- Yến mạch: 200gr (có thể dùng yến mạch cán dẹt hoặc yến mạch nguyên hạt)
- Nước cốt dừa: 400ml
- Nước lọc: 1 lít
- Đường phèn: 100gr (có thể thay bằng đường cát trắng)
-Lá dứa: 3-4 lá (tùy chọn, để tạo hương thơm tự nhiên)
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Vani: 1 ống (tùy thích)
Trước tiên, bạn lột vỏ quả chuối rồi cắt thành các lát mỏng hoặc khúc vừa ăn. Nếu muốn chè ngọt hơn, bạn có thể ướp chuối với một chút đường trong khoảng 15 phút. Ngâm yến mạch trong nước ấm khoảng 15-20 phút cho mềm và nở ra.
Lá dứa rửa sạch rồi bó gọn lại. Đun sôi 1 lít nước lọc,cho lá dứa vào nấu cùng để tạo mùi thơm. Khi nước sôi, bạn từ từ thêm nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều để nước cốt dừa hòa quyện với nước lọc, sau đó thêm đường phèn và muối, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Hãy nếm thử và điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị của bạn.
Sau khi nước cốt dừa đã sôi, bạn vớt lá dứa ra, cho yến mạch đã ngâm vào nồi và đun khoảng 10-15 phút. Đun lửa nhỏ và khuấy đều để yến mạch không bị dính đáy nồi. Khi yến mạch đã nở và chín mềm, bạn thêm chuối đã cắt vào nồi, khuấy nhẹ nhàng để chuối không bị nát, đun tiếp trong khoảng 5-7 phút để chuối ngấm đều hương vị của nước cốt dừa và yến mạch.
Trước khi tắt bếp, bạn có thể thêm ống vani vào nồi chè cho thơm.
Để chè nguội tự nhiên hoặc thêm đá nếu muốn ăn lạnh. Chè chuối yến mạch có thể ăn nóng hoặc lạnh đều rất ngon.
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh: Gặp mặt và chúc tết các doanh nghiệp nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Đổi mới, sáng tạo trong hành động với tinh thần “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tinh gọn hiệu quả, tăng tốc bứt phá”
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Thái Bình
- Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Khen thưởng 113 tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2024
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Dự chương trình tết sum vầy với đoàn viên, người lao động
- Trên 978.500 đại biểu tham gia hội nghị quán triệt, triển khai về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia
- Toàn văn: Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia
- Đánh giá kết quả triển khai công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước