Chủ nhật, 24/11/2024, 10:18[GMT+7]

Cách nấu chè chuối yến mạch vừa ngon vừa bổ dưỡng

Thứ 6, 09/08/2024 | 15:37:15
1,828 lượt xem
Chè chuối yến mạch bổ dưỡng có nguyên liệu dễ tìm và cách nấu đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này tại nhà.

Hướng dẫn nấu chè chuối yến mạch

Kết hợp yến mạch với chuối chín là cách đơn giản để tạo nên món ăn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu chè chuối yến mạch bổ dưỡng.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Chuối chín: 4-5 quả (nên chọn chuối sứ hoặc chuối tây để có vị ngọt đậm đà)

- Yến mạch: 200gr (có thể dùng yến mạch cán dẹt hoặc yến mạch nguyên hạt)

- Nước cốt dừa: 400ml

- Nước lọc: 1 lít

- Đường phèn: 100gr (có thể thay bằng đường cát trắng)

-Lá dứa: 3-4 lá (tùy chọn, để tạo hương thơm tự nhiên)

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Vani: 1 ống (tùy thích)

Trước tiên, bạn lột vỏ quả chuối rồi cắt thành các lát mỏng hoặc khúc vừa ăn. Nếu muốn chè ngọt hơn, bạn có thể ướp chuối với một chút đường trong khoảng 15 phút. Ngâm yến mạch trong nước ấm khoảng 15-20 phút cho mềm và nở ra.

Lá dứa rửa sạch rồi bó gọn lại. Đun sôi 1 lít nước lọc,cho lá dứa vào nấu cùng để tạo mùi thơm. Khi nước sôi, bạn từ từ thêm nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều để nước cốt dừa hòa quyện với nước lọc, sau đó thêm đường phèn và muối, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Hãy nếm thử và điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị của bạn.

Sau khi nước cốt dừa đã sôi, bạn vớt lá dứa ra, cho yến mạch đã ngâm vào nồi và đun khoảng 10-15 phút. Đun lửa nhỏ và khuấy đều để yến mạch không bị dính đáy nồi. Khi yến mạch đã nở và chín mềm, bạn thêm chuối đã cắt vào nồi, khuấy nhẹ nhàng để chuối không bị nát, đun tiếp trong khoảng 5-7 phút để chuối ngấm đều hương vị của nước cốt dừa và yến mạch.

Trước khi tắt bếp, bạn có thể thêm ống vani vào nồi chè cho thơm.

Để chè nguội tự nhiên hoặc thêm đá nếu muốn ăn lạnh. Chè chuối yến mạch có thể ăn nóng hoặc lạnh đều rất ngon.

Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày