Chủ nhật, 11/08/2024, 00:18[GMT+7]

Cách làm sago dưa hấu đón ngày Thất tịch

Thứ 7, 10/08/2024 | 15:02:25
188 lượt xem
Với vẻ ngoài bắt mắt và hương vị tươi mát, sago dưa hấu không chỉ làm dịu đi cái nóng cuối hè, đầu thu mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hãy cùng khám phá cách làm thức uống thú vị này, để Thất tịch của bạn thêm phần ngọt ngào và đáng nhớ.

Nguyên liệu thực hiện sago dưa hấu

- 1 gói hạt sago, 1 miếng dưa hấu to, nước cốt dừa, chai lọ thủy tinh sạch có nắp.

Cách thực hiện sago dưa hấu

1. Hãy bắt đầu bằng việc tách dưa hấu ra khỏi vỏ, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Dành ra một ít dưa hấu cắt hạt lựu nhỏ để làm điểm nhấn trang trí cho thức uống. Phần còn lại của dưa hấu, hãy xay nhuyễn để lấy nước ép, lọc bỏ phần bã để giữ lại phần nước ép nguyên chất, thơm ngon nhất.




2. Sago, còn được biết đến với cái tên thân thuộc là bột báng, là một thành phần không chỉ dễ chế biến mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Bắt một nồi nước sôi, từ từ rải sago vào và khuấy đều tay để chúng không dính lại với nhau. Sago chỉ cần vài phút để chín tới, sau đó bạn hãy vớt ra và ngâm vào nước lạnh. Điều này sẽ giúp sago giữ được độ săn chắc, tránh bị nát.


3. Khi sago đã đạt đến độ săn cần thiết, hãy vớt chúng ra và để cho ráo nước. Chuẩn bị một cốc thủy tinh cao có nắp, lần lượt xếp dưa hấu đã được chuẩn bị sẵn vào đáy cốc với lượng khoảng 50g, tiếp theo đó là 50g sago đã ráo nước. Đổ nhẹ 60ml nước cốt dừa tươi vào, rồi từ từ thêm nước ép dưa hấu lên trên. Lặp lại quy trình cho đến khi hết nguyên liệu, đậy kín nắp và để cốc vào tủ lạnh ít nhất là một vài giờ để hỗn hợp hòa quyện và mát lạnh. Khi thức uống đã đủ lạnh, bạn có thể lấy ra và thưởng thức một cách ngon lành. Với công thức này, bạn không những có một thức uống tuyệt vời mà còn tiết kiệm được thời gian và công sức của mình.


Chúc bạn thực hiện sago dưa hấu thành công!

Theo giadinh.net.vn


  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày