Cách làm sinh tố bí ngô vừa ngon vừa đẹp da
- Bí ngô tươi: 200-300gr
- Sữa tươi: 200ml (sữa tươi không đường hoặc có đường, tùy theo sở thích)
- Mật ong: 1-2 thìa cà phê (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
- Sữa chua: 1 hộp
- Vani: 1/2 thìa cà phê (không bắt buộc).
- Quế: 1/4 thìa cà phê bột quế (không bắt buộc)
- Đá lạnh.
Trước tiên, bạn cần sơ chế bí ngô: Gọt vỏ bí ngô, loại bỏ hạt và phần lõi bên trong rồi rửa sạch, để ráo nước, cắt thành những miếng nhỏ hấp nhanh chín. Sau khi cắt, bạn cho bí ngô vào nồi, đem hấp cho thật chín (không nên luộc để tránh mất chất và giảm độ ngọt), để nguội.
Cho bí ngô vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn mịn. Bạn có thể thêm một chút sữa tươi vào lúc này để dễ xay hơn và tạo độ sánh mịn cho sinh tố. Tiếp theo, bạn cho nốt sữa tươi, sữa chua, mật ong và tinh chất vani vào xay cho đến khi được một hỗn hợp mịn màng.
Nếu bạn thích sinh tố có hương vị đặc biệt hơn, có thể thêm một chút bột quế vào xay cùng. Bột quế không chỉ giúp tăng hương vị mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Cuối cùng, bạn thêm đá viên vào máy và xay nhuyễn thêm một lần nữa. Đá viên sẽ làm sinh tố trở nên mát lạnh, uống sẽ ngon hơn. Nếu bạn không thích uống quá lạnh, có thể bỏ qua bước này và để sinh tố trong tủ lạnh một lúc trước khi thưởng thức.
Khi rót sinh tố ra ly, bạn có thể trang trí bằng cách rắc một chút bột quế lên trên để tạo điểm nhấn và tăng hương vị. Sinh tố bí ngô không chỉ ngon miệng mà còn có màu sắc đẹp mắt, chắc chắn sẽ hấp dẫn cả người lớn và trẻ em.
Lưu ý: Nên chọn bí ngô tươi, có vỏ màu cam đậm, chắc tay và không bị dập nát. Bí ngô già sẽ ngọt hơn so với bí ngô non. Sinh tố bí ngô nên uống ngay sau khi làm, hoặc bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24 giờ.
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Gặp mặt chức sắc đại diện các tôn giáo xuân Ất Tỵ năm 2025
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh: Gặp mặt và chúc tết các doanh nghiệp nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Đổi mới, sáng tạo trong hành động với tinh thần “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tinh gọn hiệu quả, tăng tốc bứt phá”
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Thái Bình
- Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Khen thưởng 113 tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2024
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Dự chương trình tết sum vầy với đoàn viên, người lao động
- Trên 978.500 đại biểu tham gia hội nghị quán triệt, triển khai về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia