Món chè thơm ngon cho mùa thu
Nguyên liệu làm món chè đậu đỏ, hạt sen và hạt dẻ
180g đậu đỏ, 180g hạt dẻ, 80g hạt sen, 15g củ hoa huệ khô, 40g đường phèn.
Cách làm món chè đậu đỏ, hạt sen và hạt dẻ
Bước 1: Vo sạch đậu đỏ để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó cho vào tô lớn, thêm nước rồi ngâm ít nhất 2 tiếng. Tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm để thuận tiện cho việc nấu những bước tiếp theo.
Bước 2: Sau khi rửa sạch củ hoa huệ khô, bạn thả vào tô nước ấm và ngâm trong khoảng 30 phút. Hạt sen rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn nổi trên bề mặt rồi ngâm để sử dụng sau. Sau khi bóc vỏ hạt dẻ, rửa sạch để đảm bảo không còn tạp chất. Cắt hạt dẻ làm đôi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ rồi để vào đĩa để sử dụng sau.
Bước 3: Cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi cơm điện, sau đó thêm một lượng nước thích hợp. Chọn chế độ "nấu cháo" và nấu trong khoảng từ 20 đến 30 phút tùy theo mức độ ngâm của đậu đỏ. Nếu bạn không dùng nồi cơm điện thì hãy dùng cách thông thường để hầm đậu: Đun sôi ở lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ và nấu liu riu trong khoảng 40 phút. Trong giai đoạn này, thỉnh thoảng vớt đậu đỏ ra và ấn nhẹ để đậu đỏ nhanh nứt và mềm hơn.
Bước 4: Khi đậu đỏ đã chín mềm và bở bung, bạn cho hạt dẻ, củ hoa huệ, đường phèn và hạt sen vào. Sau đó tiếp tục đun ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 đến 20 phút để vị ngọt và dinh dưỡng của các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau. Sau khoảng 15 đến 20 phút nước chè sẽ dần trở nên đặc hơn.
Bước 5: Khi các nguyên liệu đã hòa quyện, bạn tắt bếp, rắc một ít hoa mộc khô vào. Sau đó dùng muôi khuấy đều để hương hoa mộc hòa vào nước chè. Việc cho hoa mộc vào món chè không chỉ làm tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn giúp tăng hương vị của món ăn.
Thành phẩm món chè đậu đỏ, hạt sen và hạt dẻ
Chè đậu đỏ, hạt sen và hạt dẻ sau khi nấu xong sẽ có màu nâu nhẹ, điểm thêm màu trắng của hạt sen và củ hoa huệ cùng với hạt dẻ trông rất hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể cảm nhận vị ngọt thanh từ đường phèn, đậu đỏ, hạt sen, hạt dẻ đều mềm, thơm. Mùi hoa mộc thoang thoảng dễ chịu giúp thư giãn tinh thần.
Theo toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Gặp mặt chức sắc đại diện các tôn giáo xuân Ất Tỵ năm 2025
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh: Gặp mặt và chúc tết các doanh nghiệp nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Đổi mới, sáng tạo trong hành động với tinh thần “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tinh gọn hiệu quả, tăng tốc bứt phá”
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Thái Bình
- Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Khen thưởng 113 tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2024
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Dự chương trình tết sum vầy với đoàn viên, người lao động
- Trên 978.500 đại biểu tham gia hội nghị quán triệt, triển khai về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia