Chủ nhật, 24/11/2024, 10:22[GMT+7]

Món chè thơm ngon cho mùa thu

Thứ 2, 19/08/2024 | 08:36:02
3,083 lượt xem
Hạt sen rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, A sẽ giúp ngăn ngừa các tác hại của gốc tự do bên trong cơ thể. Đồng thời dưỡng da trắng mịn, trẻ trung hơn mỗi ngày. Còn củ hoa huệ được thêm vào để làm dịu thần kinh và loại bỏ tình trạng khô da và làm phong phú thêm hương vị. Dưới đây chúng ta hãy cùng nấu món ăn dùng các nguyên liệu theo mùa để dưỡng da ẩm, mịn màng, căng bóng.

Nguyên liệu làm món chè đậu đỏ, hạt sen và hạt dẻ

180g đậu đỏ, 180g hạt dẻ, 80g hạt sen, 15g củ hoa huệ khô, 40g đường phèn.

Cách làm món chè đậu đỏ, hạt sen và hạt dẻ

Bước 1: Vo sạch đậu đỏ để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó cho vào tô lớn, thêm nước rồi ngâm ít nhất 2 tiếng. Tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm để thuận tiện cho việc nấu những bước tiếp theo.

Mùa thu đến, hãy nhớ làm món này để ăn thường xuyên sẽ giúp bổ tỳ và dưỡng da đẹp căng mịn, bóng đep - Ảnh 1.

Bước 2: Sau khi rửa sạch củ hoa huệ khô, bạn thả vào tô nước ấm và ngâm trong khoảng 30 phút. Hạt sen rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn nổi trên bề mặt rồi ngâm để sử dụng sau. Sau khi bóc vỏ hạt dẻ, rửa sạch để đảm bảo không còn tạp chất. Cắt hạt dẻ làm đôi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ rồi để vào đĩa để sử dụng sau.

Mùa thu đến, hãy nhớ làm món này để ăn thường xuyên sẽ giúp bổ tỳ và dưỡng da đẹp căng mịn, bóng đep - Ảnh 2.

Bước 3: Cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi cơm điện, sau đó thêm một lượng nước thích hợp. Chọn chế độ "nấu cháo" và nấu trong khoảng từ 20 đến 30 phút tùy theo mức độ ngâm của đậu đỏ. Nếu bạn không dùng nồi cơm điện thì hãy dùng cách thông thường để hầm đậu: Đun sôi ở lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ và nấu liu riu trong khoảng 40 phút. Trong giai đoạn này, thỉnh thoảng vớt đậu đỏ ra và ấn nhẹ để đậu đỏ nhanh nứt và mềm hơn.

Mùa thu đến, hãy nhớ làm món này để ăn thường xuyên sẽ giúp bổ tỳ và dưỡng da đẹp căng mịn, bóng đep - Ảnh 3.

Bước 4: Khi đậu đỏ đã chín mềm và bở bung, bạn cho hạt dẻ, củ hoa huệ, đường phèn và hạt sen vào. Sau đó tiếp tục đun ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 đến 20 phút để vị ngọt và dinh dưỡng của các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau. Sau khoảng 15 đến 20 phút nước chè sẽ dần trở nên đặc hơn.

Mùa thu đến, hãy nhớ làm món này để ăn thường xuyên sẽ giúp bổ tỳ và dưỡng da đẹp căng mịn, bóng đep - Ảnh 4.

Bước 5: Khi các nguyên liệu đã hòa quyện, bạn tắt bếp, rắc một ít hoa mộc khô vào. Sau đó dùng muôi khuấy đều để hương hoa mộc hòa vào nước chè. Việc cho hoa mộc vào món chè không chỉ làm tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn giúp tăng hương vị của món ăn.


Thành phẩm món chè đậu đỏ, hạt sen và hạt dẻ

Chè đậu đỏ, hạt sen và hạt dẻ sau khi nấu xong sẽ có màu nâu nhẹ, điểm thêm màu trắng của hạt sen và củ hoa huệ cùng với hạt dẻ trông rất hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể cảm nhận vị ngọt thanh từ đường phèn, đậu đỏ, hạt sen, hạt dẻ đều mềm, thơm. Mùi hoa mộc thoang thoảng dễ chịu giúp thư giãn tinh thần.

Mùa thu đến, hãy nhớ làm món này để ăn thường xuyên sẽ giúp bổ tỳ và dưỡng da đẹp căng mịn, bóng đep - Ảnh 6.


Theo toquoc.vn 



  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày