Thứ 3, 06/08/2024, 03:17[GMT+7]

Tự làm nem chua ngon như đặc sản Thanh Hóa

Thứ 4, 18/09/2013 | 09:18:50
1,145 lượt xem
Không cần nhờ người quen mua tận Thanh Hóa, bạn vẫn có món nem ngon.

Nguyên liệu: (cho 20 cái nem chua)

- 1 kg thịt lợn nạc xay

- 2 gói bột làm nem chua (bán tại Vincom)

- 1 thìa canh nước mắm

- 1 thìa tiêu xay

- 1 củ tỏi, bóc vỏ, thái mỏng

- 100 g bì lợn rửa sạch, cạo sạch lông, thái mỏng

- Lá bạc hà

- Ớt tươi

Cách làm:
- Trộn đều thịt lợn xay, nước mắm, tiêu xay, bì lợn và ½ số tỏi trong bát trộn. Thêm bột làm nem chua và nhào đều hỗn hợp tới khi hòa quyện.

- Cắt một miếng nylon nhỏ và xếp lên đó vài lá bạc hà, tỏi và ớt thái nhỏ. Thêm hỗn hợp thịt vừa đủ cho 1 cái nem chua vào gói nylon. Gói nylon lại và lăn đều để được hình dáng ống như ý, gấp mép nylon để gói chặt nem.
 
- Cắt lá chuối thành những miếng vuông hoặc chữ nhật dài để gói quanh miếng nem chua. Dùng chun buộc để cố định và để khoảng 24 – 48 giờ để thịt lên men.
 
- Sau đó lấy ra thưởng thức. Nem chua có thể ăn được trong vòng 1 tuần kể từ sau khi hoàn thành. 

Theo giadinh
 
  
 
 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày