Khoai tây xóc trứng muối lạ miệng cho cả nhà
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây
- 3 lòng đỏ trứng muối
- Ít sữa tươi không đường (lượng tùy ý)
- 1 thìa cà phê đường
- Tinh bột ngô
Cách làm:
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, sau đó thái lát mỏng, cho vào nồi hấp chín (thái mỏng sẽ giúp khoai mau chín, giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng). Khi khoai chín, lấy đĩa khoai ra, chờ khoai nguội bớt rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.
Trộn đều khoai nghiền với một chút sữa. Cho lòng đỏ trứng vào bát nhỏ, dùng thìa nghiền nát.
Thoa đều lòng bàn tay bằng một ít dầu ăn, múc một thìa nhỏ khoai tây và viên khoai thành những quả bóng tròn nhỏ. (Một chút mẹo nhỏ mách bạn là khoai tây sau khi nghiền, cho vào tủ lạnh cỡ 15 phút cho khoai cứng lại sẽ dễ vo viên hơn đấy!). Sau đó, lăn quả bóng khoai qua bát tinh bột ngô. Sở dĩ có bước này vì tinh bột ngô bọc ngài khoai tây nghiền sẽ giúp cho khoai không bị vỡ, bở hay dính vào nhau trong quá trình chiên. Nhưng lưu ý là bạn chỉ lăn một lớp mỏng, không quá dày để không ảnh hưởng đến hương vị.
Làm nóng chảo dầu đủ ngập mặt khoai, thả từng quả bóng khoai tây vào chiên vàng đều thì lấy ra đĩa để riêng.
Chắt bớt dầu, chỉ giữ lại một lượng nhỏ và làm nóng chảo trở lại, thêm lòng đỏ trứng vào đảo thơm cho đến khi trứng muối nổi bọt thì trút khoai tây chiên vào xóc đều. Trong quá trình xóc, lòng đỏ trứng sẽ nhanh chóng bao đều lấy những quả bóng khoai tây vàng ươm, một số lòng trứng sẽ đọng lại ở đáy chảo nên sau khi xóc bạn có thể đảo nhẹ bằng đũa cho trứng rải đều. Bạn chỉ cần xóc nhẹ một vài phút, khi thấy lòng đỏ trứng đặc lại là được.
Trút khoai tây ra đĩa. Trang trí bằng lá húng cho đẹp mắt.
Khoai tây xóc trứng muối là món ngon vô cùng bổ dưỡng dành cho các bé. Trong khi khoai tây là thực phẩm chứa nhiều tinh bột, cellulose, giàu vitamin B1, B2, phốt pho… rất tốt cho tiêu hóa và sức khỏe thì lòng đỏ trứng lại cực kỳ giàu có choline, vốn là dưỡng chất tối ưu cho não bộ phát triển. Tạo hình những viên bóng sẽ khiến trẻ bị thu hút hơn là những miếng khoai tây đơn giản thông thường. Nhờ đó mà các bé nhà mình ăn “vào” hơn, thích thú hơn.
Đặc biệt, khoai tây xóc trứng muối hơi béo thơm hương sữa rất dễ ăn. Lớp vỏ giòn giòn quyện lẫn trong vị mằn mặn và cái thơm bùi của trứng muối nghiền nhuyễn rất lạ miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch nước Tô Lâm được bầu làm Tổng Bí thư
- Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại huyện Kiến Xương
- Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại Hưng Hà
- Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh
- Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân ngày truyền thống của ngành
- Công bố các quyết định về công tác cán bộ
- Nhiều kết quả tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 26 của Bộ chính trị
- Hội thảo khoa học cấp Bộ “Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao – Đột phá chiến lược phát triển vùng đồng bằng sông Hồng”
- Khen thưởng 55 tập thể, cá nhân trong tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình
- Thắp mãi ngọn lửa tri ân