Chủ nhật, 20/10/2024, 02:07[GMT+7]

Thơm ngon bánh kẹp mặn miền Tây

Thứ 3, 15/10/2024 | 08:20:40
535 lượt xem
Món bánh kẹp gắn liền ký ức tuổi thơ của biết bao người con miền Tây nay có chút biến tấu mới mẻ hơn với vị mặn, ngọt, thơm bùi hòa quyện.

Miền Tây sông nước có đặc sản bánh kẹp nổi tiếng giòn rụm, có vị beo béo ngọt thơm mùi nước cốt dừa. Bánh kẹp được rất nhiều người yêu thích nên dần trở thành món ăn chơi quen thuộc, gắn liền với gánh hàng rong, cửa hàng tạp hóa. Từ hương vị truyền thống là ngọt nhẹ, bánh kẹp được các bà, các mẹ biến tấu thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với sở thích của nhiều người mà không bị nhàm chán.

Bánh kẹp mặn có vẻ ngoài không khác với bánh kẹp ngọt truyền thống, thế nhưng để tạo ra được chiếc bánh kẹp mặn ngon lành với hương vị đặc trưng riêng thì khâu trộn nguyên liệu rất quan trọng. Ngoài bột, đường, trứng, sữa, dừa… thì bánh kẹp mặt còn có thêm tôm khô được xay nhuyễn và hành lá. Tất cả được phối trộn theo tỷ lệ hài hòa dựa vào kinh nghiệm của người làm bánh.

Video: Thơm_ngon_bánh_kẹp_mặn_miền_Tây_-_VTV.VN_(online-video-cutter.com).mp4

Sau khi trộn các nguyên liệu, công đoạn nướng và cuốn bánh rất quan trọng để có thể làm ra một chiếc bánh tròn đều, vàng ươm. Người nướng bánh vừa phải canh lượng bột, vừa cẩn thận xem độ nóng của lửa để bánh vừa chín tới thì lấy ra khỏi khay nướng, không nhão, không cháy. Theo nghệ nhân Mai Trâm ở Cần Thơ chia sẻ, một người vừa nướng bánh vừa cuốn sẽ không kịp thời gian nên cần ít nhất hai người ở công đoạn này. 

Theo vtv.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày