Cá chim hầm đậu phụ đậm đà cho bữa cơm mùa thu
Nguyên liệu làm món cá chim hầm đậu phụ
1 con cá chim, 1 miếng đậu phụ (200g), 150g lá bắp cải, lượng gia vị thích hợp, chút bột tiêu, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh tương đậu nành, 3 thìa canh nước tương, 1 nhánh gừng thái sợi, 2-3 cây hành lá cắt khúc vừa, 5 tép tỏi băm, một chút đường, 1 thìa canh tinh chất cốt gà.
Công thức làm món hầm ngon: Cá chim hầm đậu phụ
Bước 1: Đầu tiên hãy loại bỏ mang và nội tạng của cá chim, sau đó làm sạch lớp màng đen dính trong bụng cá, đây là nguyên nhân chính tạo ra mùi tanh. Tiếp theo rửa sạch nhiều lần với nước, rồi cắt thành từng miếng, cho vào âu. Tiếp theo cho chút bột tiêu, gia vị, rượu nấu ăn, 1 thìa canh nước tương và gừng thái sợi vào, đảo đều rồi ướp cá khoảng 30 phút.
Bước 2: Đậu phụ bạn rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó cho vào nồi nước sôi chần trong 1-2 phút rồi vớt ra, cắt thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun nóng. Sau đó đặt từng miếng đậu phụ vào, chiên cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì lấy ra, để riêng. Rau bắp cải, rửa sạch và dùng dao cắt thành các miếng nhỏ để sử dụng sau.
Bước 3: Đun nóng chảo dầu, cho các miếng cá đã ướp vào chiên. Đến khi bạn thấy bề mặt các miếng cá hơi sém và có màu vàng nâu thì tắt bếp, lấy từng miếng cá ra để riêng. Sau đó cho lượng hành lá vừa phải, gừng thái sợi và tỏi băm vào chảo xào cho đến khi dậy mùi thơm. Thêm tương đậu nành vào xào một lúc rồi cho thêm lượng nước vừa phải. Tiếp đó bạn cho các miếng cá đã chiên trước vào, đun sôi ở nhiệt độ cao một lúc.
Bước 4: Chuẩn bị nồi hầm bằng sứ, đầu tiên xếp bắp cải đã cắt nhỏ xuống đáy, sau đó đặt các miếng đậu phụ chiên lên. Tiếp theo xếp các miếng cá đã chiên rồi đổ nước đun cá vào. Nêm thêm gia vị, lượng bột tiêu vừa phải, 2 thìa canh nước tương, đường và tinh chất cốt gà. Sau đó đậy nắp nồi lại, đun đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ, nấu trong khoảng 15 đến 20 phút để cá, đậu phụ và bắp cải ngấm đều nước dùng. Hầm ở lửa nhỏ để chúng có hương vị tươi mát hòa quyện vào nhau.
Bước 5: Sau khoảng 15-20 phút thì mở nắp nồi ra, rắc phần hành lá cắt khúc còn lại lên để tăng thêm độ tươi và màu sắc đa dạng, hương vị tuyệt vời cho món ăn.
Thành phẩm món cá chim hầm đậu phụ
Món cá chim vàng hầm đậu phụ này sau khi hoàn thành, mở nắp ra căn bếp của bạn sẽ thơm lừng. Từng miếng cá vàng mềm, đậu phụ thơm ngon, nước súp thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Đây là món ăn ngon rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm được cho bữa cơm nhà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá chim hầm đậu phụ!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Thái Bình
- Gặp mặt đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình các khóa
- Năm mới, vững tin bước vào kỷ nguyên mới
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, động viên công tác khóa sổ ngân sách năm 2024
- Xây dựng đội ngũ cán bộ cơ quan nội chính “chắc - sắc - đắc”
- Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác cán bộ
- Gắn nhiệm vụ công tác công an với thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội
- Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025
- Kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Hơn 34.000 đại biểu tham dự hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên đề năm 2025