Điểm tên 3 món hầm bổ dưỡng, chế biến đơn giản
1. Gà hầm thuốc bắc
Nguyên liệu làm gà hầm
1-2 con gà ác khoảng 1kg, 50gr thuốc bắc (mua gói sẵn tại tiệm thuốc Đông y), 10 quả táo tàu, 20gr kỷ tử, 3 lát nhân sâm, 1 củ gừng
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm
Canh gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng. (Ảnh: B.L)
Cách làm
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Tiếp theo, bạn cho gà vào nồi, thêm thuốc bắc, gừng, kỷ tử, táo tàu, nhân sâm. Đổ nước ngập gà, hầm trên lửa nhỏ khoảng 1-2 giờ cho gà mềm, thỉnh thoảng hớt bọt.
Nêm muối, hạt nêm sao cho vừa ăn, thêm chút nước mắm để dậy mùi. Thưởng thức khi còn nóng, giúp bổ máu, tăng sức đề kháng.
2. Sườn hầm củ quả
Nguyên liệu làm canh sườn
500gr sườn non, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 củ khoai tây, 1 trái bắp non. Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
Canh sườn hầm củ quả.
Cách làm canh sườn
Sườn non rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ bọt bẩn. Gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng, khoai tây và cắt khúc vừa ăn.
Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập, hầm khoảng 40 phút. Thêm cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, bắp ngô vào, nấu thêm 20 phút.
Sau đó nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh sườn ra tô, rắc thêm chút tiêu xay và hành lá cắt nhỏ vào. Món này giàu dinh dưỡng và rất hợp để ăn cùng cơm nóng hoặc bún tươi.
3. Bò hầm đậu đỏ và hạt sen
Nguyên liệu làm bò hầm
500gr thịt bò (gân bò hoặc thịt nạc), 100gr đậu đỏ, 100gr hạt sen tươi, 1 củ gừng, 1 nhánh hành lá. Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
Món bò hầm đậu đỏ và hạt sen thơm ngon. (Ảnh: Đ.M.X)
Cách làm bò hầm
Đầu tiên, bạn lấy đậu đỏ và hạt sen ngâm trong nước 2-3 tiếng trước khi nấu. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn rồi chần sơ qua nước sôi.
Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào nồi, đổ ngập nước, thêm gừng thái lát, hầm trong 60 phút. Cho đậu đỏ, hạt sen vào nồi, nấu thêm 30 phút đến khi mềm. Nêm muối, tiêu, hạt nêm và rắc hành lá lên trên khi ăn.
Món canh bò hầm đậu đỏ và hạt sen giúp bồi bổ cơ thể. Món ăn này cũng rất tốt cho người cao tuổi và trẻ em. Thưởng thức những món canh hầm vào ngày đông lạnh giá không chỉ giúp cơ thể ấm áp mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết.
Theo vtcnews.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế tạo đà bứt phá cho tăng trưởng năm 2025
- Xác định công tác cán bộ là nhiệm vụ “then chốt” của công tác xây dựng Đảng
- Các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh Thái Bình, Hưng Yên: Thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Thái Bình nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2024
- Công tác dân vận góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội
- Đưa nội hàm “chống lãng phí” vào công tác kiểm tra, giám sát của Đảng
- Bế giảng lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương năm 2024
- Triển khai chương trình thống nhất hành động công tác mặt trận năm 2025
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam
- Gặp mặt kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm ngày hội quốc phòng toàn dân
- Gặp mặt cán bộ cấp tướng Quân đội, Công an quê hương Thái Bình