Cách làm lòng già heo chiên giòn
Nguyên liệu làm lòng già heo chiên giòn
- Lòng già heo: 1kg
- Quế: 1 thanh
- Hoa hồi: 2 hoa
- Lá nguyệt quế: 3 lá
- Gừng: 2 nhánh
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 5 quả
- Đường: 20gr
- Dầu hào: 3 thìa
- Nước tương: 1/2 bát
- Hạt nêm: 1 thìa
- Rượu nấu ăn: 3 thìa.
Nguyên liệu làm sạch lòng: Muối 5 thìa, bột mỳ/bột ngô 5 thìa, baking soda 1 thìa.
Cách làm lòng già heo chiên giòn
Rửa sạch lòng , sau đó cho ba thìa bột mì, một thìa nhỏ muối và một ít baking soda vào chậu, đeo găng tay và rửa thật kỹ.
Bột mỳ, muối và baking soda giúp làm sạch và khử mùi lòng. (Ảnh: Sohu)
Sau khi làm sạch, bạn đổ lượng nước thích hợp vào, khuấy đều và ngâm lòng trong 15 phút. Bằng cách này, niêm mạc và các tạp chất ở lớp ngoài của lòng già có thể được làm sạch.
Sau khi xả nước, bạn lộn lòng lại và bắt đầu xé bỏ lớp mỡ ở mặt trong của lòng già heo. Bước này thực ra khá dễ dàng vì mặt trong được phủ một lớp màng mỏng, lớp mỡ nằm trên màng mỏng này nên rất dễ bóc ra, cần xử lý thật sạch sẽ.
Bóc lớp màng mỡ bên trong lòng. (Ảnh: Sohu)
Sau khi loại bỏ mỡ, bạn cho lòng vào nước sạch, đổ một ít giấm trắng vào và ngâm trong 10 phút để làm mềm phần mỡ còn sót lại chưa được loại bỏ; rửa sạch.
Đổ tất cả gia vị vào nồi, đun sôi nước rồi cho lòng đã rửa sạch vào, đun với lửa nhỏ trong 30 đến 60 phút.
Luộc lòng với tất cả các gia vị. (Ảnh: Sohu)
Vớt lòng ra, để ở ngoài đĩa qua đêm cho khô. Có thể dùng que xiên cho ráo hết nước.
Để lòng qua đêm cho lòng se lại. (Ảnh: Xiachufang)
Lúc lòng đã khô hoàn toàn, bạn đun nóng dầu trong chảo, cho lòng vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
Vớt lòng ra, để nguội một lúc rồi chiên lần hai để lòng giòn hơn. Lúc này, lòng sẽ chuyển sang màu vàng sậm.
Chiên lòng 2 lớp giúp lòng giòn và ngon hơn. (Ảnh: Xiachufang)
Để nguội, cắt lòng già heo chiên giòn thành từng miếng, dùng kèm với tương ớt. Thành phẩm sẽ không còn mùi hoi của lòng mà đậm đà gia vị, bên ngoài giòn, bên trong mềm dẻo, rất hấp dẫn.
Món lòng già heo chiên giòn thích hợp ăn kèm tương ớt. (Ảnh: Xiachufang)
Lưu ý khi làm lòng già heo chiên giòn
- Bạn có thể thêm các loại gia vị như ớt, tiêu, thì là... tùy theo sở thích để gia tăng hương vị cho món ăn.
- Lòng đã chiên 2 lần sẽ giữ được độ giòn rất lâu, không cần phải chiên lại khi ăn.
- Lòng sẽ co lại khi rán, vì vậy cần lưu ý để tăng lượng lòng nếu có nhiều người ăn.
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng công nhận thị trấn Tiền Hải mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV
- Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
- Gặp mặt cán bộ, hội viên Câu lạc bộ Lê Quý Đôn
- Khen thưởng 12 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng cấp ủy
- Công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ
- Hội nghị Chính phủ với chính quyền địa phương
- Không ngừng nghỉ trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực
- Họp Tiểu ban Nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI
- Chính thức khởi động cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu “Lịch sử Đảng bộ, lịch sử tỉnh Thái Bình”
- An Ninh: Khánh thành Trung tâm giáo dục cộng đồng