Thứ 4, 15/01/2025, 00:58[GMT+7]

Bánh quy khoai lang tím ngon mà lành mạnh cho ngày Tết sắp đến

Thứ 3, 14/01/2025 | 11:49:41
334 lượt xem
Để khay bánh kẹo ngày Tết thêm phần ngon miệng, đồng thời giúp bạn có thể ăn nhiều mà không tăng cân thì nhất định hãy bỏ túi ngay cách làm món bánh quy khoai lang tím ngon và đẹp mắt dưới đây nhé!

1. Bánh quy đậu phộng khoai lang tím

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh quy đậu phộng khoai lang tím: 100g khoai lang tím, 100g bơ lạt, 60g đường bột, 10g sữa bột, 140g bột mì số 8, 1g muối, một ít đậu phộng giã dập, 50g nước lọc.

Cách làm món bánh quy đậu phộng khoai lang tím:

Bước 1: Khoai lang tím rửa sạch rồi hấp chín hoặc làm chín bằng lò vi sóng. Khoai chín thì bóc bỏ vỏ, cho vào máy xay, thêm 50ml nước lọc vào rồi xay nhuyễn. Cho bơ lạt vào thố, thêm đường bột, muối vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bơ chuyển màu nhạt. Thêm khoai lang tím đã xay nhuyễn vào, trộn đều.

Bỏ túi cách làm 4 món bánh quy healthy cho ngày Tết - Ảnh 1.

Bước 2: Rây bột mì vào trộn chung. Cho bột bánh đã trộn vào túi bắt kem. Bắt bánh vào khay rồi thêm chút đậu phộng giã dập lên trên. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào lò rồi nướng khoảng 25 phút là bánh chín. Bánh chín để nguội rồi gỡ ra khỏi khuôn. Bảo quản bánh trong lọ kín để dùng dần.

Bỏ túi cách làm 4 món bánh quy healthy cho ngày Tết - Ảnh 2.

Thành phẩm món bánh quy đậu phộng khoai lang tím:

Từng chiếc bánh quy đậu phộng khoai lang tím với màu sắc đẹp mắt trông như những bông hoa. Bánh có vị ngọt nhẹ, thơm bùi của đậu phộng. Món bánh kết hợp với khoai lang tím giàu chất xơ và anthocyanin (hợp chất màu hữu cơ tự nhiên) giúp chống lão hóa cực kỳ hiệu quả. Ăn bánh quy đậu phộng khoai lang tím không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Bỏ túi cách làm 4 món bánh quy healthy cho ngày Tết - Ảnh 3.


Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày