Cách làm món nghêu hấp nhân tôm thịt
Nguyên liệu cần thiết
Nghêu lượng vừa đủ, tôm 500g, cà rốt nửa củ, tinh bột bắp 2 thìa, muối nửa thìa (muối biển), bột tiêu trắng lượng vừa đủ, bột gừng lượng vừa đủ, lòng trắng trứng 1 quả, nước tương 1 thìa, dầu hào nửa thìa.
Cách thực hiện
Chuẩn bị nghêu, ngâm trong nước sạch, thêm chút dầu ăn khoảng 2 tiếng để nghêu nhả hết cát. Nên chọn nghêu có cỡ vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc to quá. Lấy 1/3 số tôm thái hạt lựu, phần tôm còn lại băm nhỏ. Dùng tôm tươi để món ăn ngon và không bị tanh.
Cho vào tôm băm 1 thìa tinh bột, nửa thìa muối (mình dùng muối biển, nếu dùng muối tinh nên giảm lượng lại kẻo bị mặn), bột tiêu trắng, bột gừng lượng vừa đủ. Thực ra tôm tươi không cần nêm gia vị cũng đã rất ngọt rồi. Thêm lòng trắng trứng gà, trộn đều đến khi hỗn hợp quyện dẻo. Nếu muốn nhân tôm mềm mịn hơn, có thể cho thêm chút nước, cuối cùng cho cà rốt hạt lựu vào trộn đều.
Cho nghêu vào nồi nước lạnh, thêm rượu nấu ăn, cũng có thể thêm hành lá và gừng, đun đến khi nghêu mở miệng thì vớt ra ngay.
Nhồi nhân tôm vào miệng nghêu đã mở, miết cho bề mặt phẳng. Đun sôi nước, cho nghêu vào hấp 10 phút. Kinh nghiệm rút ra là nên băm tôm thật nhuyễn, có thể dùng máy xay thịt để xay nhân tôm, khi nhồi vào nghêu, hấp xong bề mặt sẽ mịn và đẹp hơn.
Trước khi nghêu chín, pha nước sốt: Nửa bát con nước lọc, 1 thìa tinh bột, 1 thìa nước tương, nửa thìa dầu hào, khuấy đều. Cho chút dầu ăn vào chảo, đổ nước sốt vào, đun đến khi sệt lại, sền sệt là được. Rưới nước sốt lên nghêu để món ăn thêm đậm đà và đẹp mắt.
Món này rất thích hợp làm món ăn đãi khách ngày Tết, vừa đẹp mắt lại sang trọng. Chúc bạn thực hiện món nghêu hấp tôm thịt thành công!
Theo toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Trao quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Hồng Minh
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
- Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình
- Trao quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Tây Sơn
- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2025, phấn đấu tăng trưởng kinh tế hai con số và hoàn thành ở mức tốt nhất các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX
- Cần nâng cao “sức đề kháng” trước các thông tin xấu độc cho cán bộ, đảng viên và nhân dân
- Khẩn trương hoàn thành dự thảo lần 1 Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Thăm, tặng quà đảng viên tiêu biểu, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, người có công, người cao tuổi
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Thăm, tặng quà người có công với cách mạng, người cao tuổi và hộ nghèo tại huyện Vũ Thư