Thứ 5, 01/08/2024, 17:21[GMT+7]

Lạ miệng nấm xào tỏi kiểu mới

Thứ 2, 28/10/2013 | 10:45:35
797 lượt xem
Món xào dậy mùi thơm của gia vị, rượu vang và tỏi. Trời trở lạnh tăng cường dùng tỏi nhiều trong món ăn là một cách phòng cảm cúm rất tốt đấy.

Nguyên liệu:
- 300g nấm, có thể dùng nấm đùi gà, hay nấm rơm
- 3-4 tép tỏi
- Muối, đường,
- Rượu vang  trắng hoặc đỏ, có thể dùng  rượu trắng
- Dầu olive, rau mùi tây, hành lá.

Cách làm:

- Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.

- Hành lá, rau mùi tây, rửa sạch, để ráo.

 - Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

 - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu olive, phi tỏi thơm, cho nấm vào xào nhanh tay lửa lớn.

 - Xào khoảng 8 - 10 phút thì rưới vào chảo xào một ít rượu vang hay rượu trắng. Tiếp tục đun thêm khoảng từ 2 đến 3 phút.

- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm hành lá, mùi tây thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Theo giadinh
 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày