Thứ 2, 29/07/2024, 07:21[GMT+7]

Thêm 10 đặc sản Việt đạt giá trị ẩm thực châu Á

Thứ 5, 19/12/2013 | 16:55:14
669 lượt xem
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết đã có thêm 10 món ăn đặc sản Việt Nam tiếp tục được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á lần thứ 2 năm 2013.

Bún suông (đuông) Trà Vinh

10 món ăn đặc sản mới được công nhận là chả cá Lã Vọng (Hà Nội), bún cá rô đồng (Hải Dương), chả cá mực Hạ Long (Quảng Ninh), cao lầu Hội An (Quảng Nam), bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình Định), gỏi lá (Kon Tum), bánh bèo bì (Bình Dương), bún suông (đuông - Trà Vinh), hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang) và bún cá Châu Đốc (An Giang).

Đây là những món ăn mang nét độc đáo riêng biệt của các vùng miền của Việt Nam được so sánh đối chiếu với các món ăn đặc sản của các quốc gia trong toàn châu Á.

Theo chinhphu

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày