Thứ 5, 08/08/2024, 15:12[GMT+7]

Ngày Tết nhẹ nhàng với món bì cuốn

Thứ 3, 21/01/2014 | 15:07:16
763 lượt xem
Món bì cuốn với nhiều rau xanh, không có tinh bột sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn ngày Tết, sau khi cả nhà đã ngán những món ăn nhiều dầu mỡ. Mời các bạn thử trổ tài nhé.

Nguyên liệu:

- Thịt đùi (rửa sạch): 200 gram

- Da bì sợi: 50 gram

- Thính: 20 gram

- Sà lách và rau sống (rửa sạch), bánh tráng

- Làm nước mắm: nước mắm ngon, đường, chanh, tỏi, ớt.

Thực hiện:
Bước 1: Ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút.

Bước 2: Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt đã ướp vào. Trở cho thịt vàng 2 mặt rồi cho ít nước vào chảo, rim riu riu đến khi thịt chín là được.

Bước 3: Lấy thịt ra, để nguội rồi xắt sợi nhỏ.

Bước 4: Trộn đều da heo và thính vào thịt. Nêm thêm tí đường và muối cho hỗn hợp vừa ăn.

Bước 5: Dùng bánh tráng cuốn hỗn hợp bì và rau sống. Có thể để nguyên cuốn dài hoặc cắt khúc ngắn vừa ăn. Chấm bì cuốn với nước mắm chua ngọt.
 
Bì ngoài cuốn bánh tráng, còn có thể ăn kèm với bún và rau sống, chan nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.

  Theo Eva

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày