Thứ 4, 03/07/2024, 04:20[GMT+7]

Gỏi xoài xanh mực khô lạ miệng

Thứ 2, 17/03/2014 | 16:17:34
3,032 lượt xem
Vị ngọt của mực quyện với vị chua ngọt của xoài xanh cùng hương thơm cay nồng của rau răm sẽ tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho món gỏi xoài xanh mực khô.

Nguyên liệu:

- Xoài xanh: 2 quả vừa phải
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ
- Mực khô: 1 con to vừa vừa.
- Nước mắm, đường, mỳ chính, tỏi khô, ớt, rau răm, lạc rang.

Cách làm:

Bước 1: Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, dùng nạo bào sợi nhỏ dài, hành tây thái mỏng để riêng từng thứ.

Bước 2: Rắc vào một chút muối hạt trộn đều, để khoảng 10-15 phút cho ra bớt nước chua và nước hăng. Đeo găng tay nilon vào, vắt cho khô các nguyên liệu trên rồi cho chung vào một cái bát to.

Bước 3: Mực khô nướng chín. Lạc khô rang giòn, tróc vỏ giã dập.

Bước 4: Sau đó gói mực vào giấy báo dùng chày đập cho mềm rồi xé sợi nhỏ.

Bước 5: Hoà tan đường, mỳ chính, nước mắm, một ít nước lọc vào bát con, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào khuấy đều. Trộn vào xoài, cà rốt và hành tây cùng với rau răm thái rối để khoảng 10 phút cho ngấm.  Tuỳ thuộc vào độ chua của xoài bạn nên điều chỉnh đường và nước mắm sao cho vừa khẩu vị.

Bước 6: Trước khi ăn bạn cho mực xé nhỏ vào trộn đều rồi cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên trên và trang trí thêm theo sở thích nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với gỏi xoài xanh mực khô!

Theo eva.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày