Chủ nhật, 04/08/2024, 03:20[GMT+7]

Chả gà cuốn lá xương sông

Thứ 2, 24/03/2014 | 10:30:16
1,506 lượt xem
Chả gà xương sông là món chả mới khá lạ miệng, mùi vị thơm đậm đà. Món ngon này cực kỳ hợp để ăn với cơm nóng hoặc bún chả.

Nguyên liệu:

Thịt ức gà: 400g

Hành khô: 3-4 củ

Gừng củ: 1 nhánh

Lá xương sông: 20 lá

Hạt tiêu, gia vị, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt ức gà băm nhỏ sau đó cho vào một chiếc bát tô lớn.

Hành khô, gừng củ bóc sạch vỏ băm nhỏ và đổ toàn bộ vào bát gà trước đó. Chế thêm chút gia vị, 1 thìa cà phê nước mắm trộn đều và ướp trong 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Lá xương sông rửa sạch để ráo nước, trải lá ra mặt khay phẳng múc khoảng 1 muỗng thịt gà lên lá và cuốn lại. Gập phần cuộng lá xương sông gim vào thân chả để lá không bị bung ra khi rán.

Chú ý cuốn chả thon dài chứ không quá to để thịt gà mau chín mà lá vẫn còn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Sau khi đã cuộn xong toàn bộ số thịt gà, bắc chảo lên bếp đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào đun nóng. Tiếp đó cho chả vào chiên lửa vừa để khỏi mất màu xanh của lá xương sông.

Món chả thịt gà lá xương sông ăn với bún hoặc cơm nóng cực ngon.

Theo kienthuc.net.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày