Chủ nhật, 28/07/2024, 11:25[GMT+7]

Giòn ngon với bim bim khoai lang tự làm

Thứ 2, 28/04/2014 | 14:49:18
1,328 lượt xem
Thưởng thức bim bim khoai lang tự làm vừa ngon vừa giòn thế này ai chẳng thích.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai lang đỏ, chọn củ cỡ trung bình

- 2 muỗng cà phê muối

- 2 lít nước lạnh

- 2 muỗng canh rong biển

- 1/2 muỗng canh cà phê ớt bột

- 2 muỗng canh rong biển nướng qua lửa bóp nát + 1/4 muỗng canh muối + 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu bạn thích cay trộn đều trong 1 cái chén.

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang lột vỏ. Nước lạnh và muối hòa tan trong 1 cái âu.

Bước 2: Bào khoai lang vào âu nước lạnh có pha muối. Ngâm 30 phút cho khoai lang sạch nhựa.

Bước 3: Vớt khoai lang ra, rửa qua nước lạnh 3 lần cho sạch.

Bước 4: Vớt khoai ra rổ để ráo nước.

Bước 5: Cho khoai lên giấy thấm dầu thấm khô nước. Rồi cho khoai tay ra dĩa.

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng lát khoai lang vào chiên vàng. Sau đó vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.

Bước 7: Cho chén rong biển vào khay khoai lang đã chiên, xóc đều.

Bước 8: Lấy giấy thấm dầu ra, cho khay khoai vào lò sấy khô ở nhiệt độ 140-150 độ C. Cứ khoảng 15 phút lấy ra trộn một lần. Làm 2-3 lần như thế cho khoai khô ráo và giòn là xong.

Chúc các bạn thành công với bim bim khoai lang giòn thơm nhé!

Theo eva.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày