Gà luộc kiểu mới thơm ngon hết sảy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà luộc kiểu mới: Nguyên liệu:
- 1/2 con gà
- Một nắm lạc và vừng rang chín
- Gừng
- Hành lá
- Gia vị: ½ thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu vừng, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ớt, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước dùng gà, 1 muỗng cà phê tương mirin, 1 muỗng cà phê xì dầu.
Cách làm:
- Gà sau khi sơ chế, rửa sạch, bỏ vào nồi. Thêm nước xâm xấp mặt gà rồi bắc lên bếp. Thêm hành lá, nhánh gừng đập giập, chút xíu muối và 1 muỗng canh rượu trắng.
- Khi nước sôi khoảng 5 phút, hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong vòng 10 phút (đậy kín vung) hoặc cho đến khi xâm thử tăm vào miếng thịt gà, thấy xâm thịt dễ dàng và nước gà tiết ra không còn màu hồng là được.
- Vớt gà bát nước mát cho gà săn lại hoặc cho gà vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi gà nguội hẳn mới lấy ra. Mẹo nhỏ này giúp gà luộc trông căng mọng mà màu sắc cũng tươi tắn, đẹp mắt.
- Cho nước tương mirin, xì dầu, nước dùng gà, dầu ớt, dầu mè, tiêu xay, đường, giấm vào bát trộn, trộn cho đến khi đường tan hoàn toàn. Lượng gia vị dùng để trộn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn sao cho vừa miệng.
- Chặt gà thành miếng dài nhưng mỏng vừa ăn, xếp ra bát nông hoặc đĩa sâu lòng, rắc vừng, lạc và hành lá thái nhỏ lên trên mặt. Xối hỗn hợp vừa trộn lên trên mặt.
Thành phẩm:
Vẫn là món gà luộc quen thuộc nhưng với chút biến tấu trong cách luộc và xối sốt, bạn có thể thưởng thức thịt gà theo cách mới mẻ và thú vị. Nếu kiếm được gà ngon thì gà xối sốt tuy giản dị ở cả cách làm lẫn nguyên liệu nhưng vị ngon nó mang lại thì vô cùng đặc biệt.
Sự tổng hòa của vị chua chua của giấm, vị cay từ ớt, vị đậm đà từ nước tương, giòn thơm từ lạc, bùi béo của vừng và dai ngọt của thịt gà chắc hẳn sẽ góp thêm hương sắc cho mâm cơm thường nhật của gia đình bạn hay khi đãi khách.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách luộc gà này nhé!
Theo giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch nước Tô Lâm được bầu làm Tổng Bí thư
- Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại huyện Kiến Xương
- Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại Hưng Hà
- Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh
- Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân ngày truyền thống của ngành
- Công bố các quyết định về công tác cán bộ
- Nhiều kết quả tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 26 của Bộ chính trị
- Hội thảo khoa học cấp Bộ “Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao – Đột phá chiến lược phát triển vùng đồng bằng sông Hồng”
- Khen thưởng 55 tập thể, cá nhân trong tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình
- Thắp mãi ngọn lửa tri ân