Thứ 6, 22/11/2024, 23:13[GMT+7]

CHÁO HẢI SẢN - MÓN NGON MÙA ĐÔNG

Thứ 2, 18/10/2010 | 11:13:10
2,762 lượt xem
Khi tiết trời đã bắt đầu se lạnh, cũng là lúc người ta nghĩ đến những chiếc áo ấm và những món ăn bốc khói. Sẽ thật là thú vị khi mọi người được quây quần bên nhau, cảm nhận hơi ấm và cùng thưởng thức hương vị của các món ăn. Chuyên mục Ẩm thực xin giới thiệu tới quý vị và các bạn món cháo hải sản – một trong những món ăn bổ dưỡng, thích hợp với tiết trời lạnh và được nhiều người yêu thích.

Chẳng cần mất nhiều thời gian, bạn cũng có thể có ngay được các nguyên liệu hải sản như cua, tôm, ngao để bắt tay vào làm món cháo hải sản.

 

Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn đem luộc chín từng loại hải sản. Món cháo hải sản của bạn muốn phong phú bao nhiêu, thì bạn càng phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu hải sản bấy nhiêu. Có những nồi cháo chỉ có 2 loại hải sản, nhưng cũng có khi lên tới 5 đến 7 loại. Đấy là do cách bạn lựa chọn sao cho phù hợp khẩu vị và sở thích của mỗi thành viên trong gia đình.

 

Trước khi đem gạo vào nấu cháo, bạn nên rang chúng. Bởi như thế, nồi cháo của bạn sau này không chỉ thơm bởi các loại hải sản mà còn bởi mùi gạo rang.

 

Trong lúc chờ ninh gạo nhừ, bạn tiến hành bóc các hải sản đã được luộc chín và xếp ra đĩa. Khi gạo đã chín nhừ, bạn cho hải sản vào, nguấy đều và nêm gia vị cho vừa.

 

Để cho nồi cháo nhìn hấp dẫn hơn, bạn nên múc cháo sang một chiếc nồi khác, trang trí hành thơm cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo hải sản của mình.

Hoài Thu (Sưu tầm)

 

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày