Thứ 3, 23/07/2024, 16:25[GMT+7]

Gà hấp lá sen

Thứ 3, 19/10/2010 | 08:52:17
1,400 lượt xem
Món ăn này có vị ngọt đậm đà của thịt gà ngấm gia vị, hương thơm dịu của lá sen. Mời bạn tham khảo cách làm đơn giản dưới đây

Gà hấp lá sen

Nguyên liệu:
- Thịt gà (làm sạch, chặt miếng) hoặc lóc ra thành những filer, xong xắc ra từng miếng nhỏ vừa ăn, khoảng 600g

-Lá sen: 2 cái.
-Các gia vị cơ bản: nước mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tỏi khô, dầu ăn.

Cách làm:
- Tẩm ướp thịt gà với các gia vị cơ bản trên. Gói thịt gà vào lá sen hấp chín trong 25 phút.
- Với món Gà hấp lá sen, có một kỹ năng mà nên lưu ý, đó là kỹ năng chặt gà nên dùng dao to bản và chắc chắn để chặt, khi chặt động tác cần dứt khoát, không được chặt chéo xương như ở phần đùi, cánh gà, rất dễ nguy hiểm cho người ăn do xương gà khá sắc và cứng, chỉ nên chặt ngang hoặc lóc ra từng filer sẽ không bị xương gà làm mất ngon bữa ăn
- Gà hấp lá sen là một món ăn ngon mà dễ thực hiện, chỉ cần nhớ tẩm ướp đầy đủ gia vị, hành khô băm nhỏ để trong khoảng 15 phút rồi hấp chín.

 

Trần Thủy (Sưu tầm)

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày