Thứ 3, 23/07/2024, 16:18[GMT+7]

Cải xanh nhồi cá thu

Thứ 4, 20/10/2010 | 09:10:55
1,238 lượt xem
Đây là một món ăn khá ngon, cọng cải xanh nhồi với cá thu quết dẻo rồi chiên vàng ăn kèm xốt dầu hào.

Cải xanh nhồi cá thu

Nguyên liệu:

- 3 cây cải bẹ xanh (nên chọn cây cải xanh có cọng to, mập mạp)
- 200g thịt cá thu nạo, hoặc cá thát lát
- Hành, rau mùi, mùi tàu xắt nhuyễn, bột canh, tiêu xay, bột năng và dầu hào

Cách làm:


Cải bẹ xanh cắt lấy phần bẹ, rửa sạch cắt khúc dài chừng 6-7cm rồi nhúng sơ qua nước sôi cho cọng cải được xanh đẹp, vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.

Thịt cá thu nêm gia vị, bột canh cho vừa ăn, cho tiêu xay, hành rau thơm và chút xíu nước vào quết cho dẻo dai. Cọng cải xanh trước khi nhồi cá vào thì thoa một ít bột năng vào bên trong, sau đó múc cá đã quết vào, nhồi cho đều rồi mang chiên vàng mặt cá quết.


Dùng một cái chảo nhỏ cho chừng 1 chén nước dùng và 2 muỗng cà phê dầu hào, nêm tí xíu muối cho vừa ăn. Vặn lửa nấu sôi rồi dùng bột năng hòa nước cho vào, quậy đều để nước xốt sánh lại thì gắp từng cọng cải nhồi cá cho vào. Đảo đều nhẹ tay để cho cọng cải thấm nước xốt là được. Bày món ăn ra đĩa dùng nóng với cơm.

 Trần Thủy (Sưu Tầm)

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày