Thứ 6, 02/08/2024, 09:21[GMT+7]

Cá khô với khoai mì nướng đậm đà chất quê

Thứ 4, 16/07/2014 | 10:03:18
821 lượt xem
Những nguyên liệu dân dã: cá khô, khoai mì ( củ sắn),... dọn kèm với rau vườn nhà rất đậm chất miền quê luôn để lại ấn tượng trong lòng mọi người.

Nguyên liệu:

- 600g khoai mì tươi

- 300g cá khô (tùy ý)

- 150g dừa nạo

- 60ml nước cốt dừa

- 80g đường

- Dưa chuột, rau sống, tương ớt, mayonnaise ăn kèm.

Các bước thực hiện:

- Khoai mì rửa sạch, mài mịn, ủ trong 30 phút. Cho khoai mì mài vừa ủ vào vải mùng, vắt ráo nước. Cho phần khoai mì khô vào âu,  cho thêm đường, nước cốt dừa, dừa nạo vào trộn đều

- Làm nóng là vi sóng trong 5 phút. Đổ khoai mì vào khuôn, cho bánh vào lò vi sóng nướng chín trong 45 phút ở nhiệt độ 160oC. Hoặc có thể nướng khoai mì bằng than củi

-  Cá khô ngâm nước ấm 20 phút cho mềm sau đó nướng chín với than hoa

- Dọn khoai mì ra dĩa, ăn kèm với dưa chuột, rau sống, chấm tương ớt và xốt mayonnaise.

Mách nhỏ:

Cá khô không nên nướng hay chiên quá lâu vì miếng cá sẽ bị cứng. Cá khô có thể ăn kèm với cơm hoặc làm mồi nhậu lai rai.

Theo monngonvietnam.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày