Chủ nhật, 30/06/2024, 23:30[GMT+7]

Bánh bò lá dứa nướng ngon tuyệt

Thứ 5, 17/07/2014 | 15:25:08
385 lượt xem
Vị mềm, dẻo, dai dai, giòn giòn, ngậy béo của bánh bò lá dứa chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thích thú.

Nguyên liệu:
- 280 gr bột năng
- 30 gr bột gạo
- 220 ml nước cốt dừa
- 50 ml nước lá dứa
- 5 gr bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 150 gr đường
- 1 gói vanilla
- 7 quả trứng gà lớn hay 8 quả trứng gà nhỏ

Thực hiện:

Bước 1: Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn mở lò nướng 175oC, quét 1 lớp dầu mỏng vào khuôn và cho vào ngăn giữa lò cho khuôn thật nóng.

Bước 2: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun (lửa nhỏ) vừa khuấy cho đến khi đường hoà ta là tắt bếp. Để nguội rồi mới cho nước lá dứa vào khuấy đều.

Bước 4: Bột năng, bột gạo, bột nở, vanilla trộn chung rồi dùng rây, rây mịn.

Bước 5: Cho trứng cho ra tô. Sau đó dùng dĩa khuấy nhẹ theo 1 chiều cho lòng đỏ vỡ ra (không đánh trứng hay dùng phới ).

Bước 6: Cho nước cốt dừa đã nấu vào khuấy đều (cũng chỉ khuấy theo 1 chiều).

Bước 7: Tiếp theo bạn cho bột đã rây vào từ từ và trộn nhẹ cho bột hoà chung với trứng.

Bước 8: Lược qua rây cho bột mịn.

Bước 9: Bây giờ khuôn đã nóng, bạn lấy khuôn ra, đổ bột qua rổ có lỗ nhỏ. (Cách này nhằm tạo cho bánh có các đường như rễ tre nhiều hơn). Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng 45-50 phút là bánh chín.

Muốn biết bánh chín hay chưa, bạn hãy dùng cây tăm xiên qua bánh, nếu rút tăm ra thấy tăm khô ráo là bánh chín.

Ghi chú: Làm bánh bò lá dứa nướng này thành công hay không là do các bước bạn thực hiện. Chứ không phải cần khuôn dày hay mỏng.

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh bò lá dứa khi nướng xong có lớp vỏ vàng mỏng nhưng không cứng. Bên trong mềm dai, hơi giòn và có các đường như rễ tre chằng chịt. Bánh bò lá dứa nướng không bị tanh mùi trứng mà còn thơm ngon vị lá dứa, béo ngậy bởi cốt dừa.

Theo eva.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày