Chủ nhật, 11/08/2024, 14:24[GMT+7]

Dân dã với bánh tép chiên giòn

Thứ 5, 31/07/2014 | 10:16:06
918 lượt xem
Tép khô kết hợp với ngô rồi đem chiên giòn sẽ đem lại cảm giác vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt: 80 gr
- Hạt đậu cove: 80 gr
- Tép khô: 40 gr
- Ít hành hoa
- 1 gói bột chiên hải sản.

Thực hiện:

Bước 1: Cho bột vào bát, đổ nước theo tỷ lệ ghi trên gói bột, cho viên đá vào bát bột sẽ giúp bột tan nhanh hơn. Sau khi ngoáy bột tan, bạn cho ngô ngọt và đậu hà lan vào và trộn đều.

Bước 2: Nếu gói bột đã được pha vị vừa đủ nên bạn chú ý không thêm vị sẽ làm bánh của bạn bị mặn. Cho chảo nhỏ lên bếp, cho lượng dầu ăn nhiều một chút để có thể gần ngập mặt miếng bánh. Múc từng thì bột đã trộn đều ngô ngọt và hạt đậu cove, rắc chút tép khô và chút hành lá đã thái nhỏ lên trên và thả vào chảo dầu đã nóng.

Bước 3: Chiên bánh trong lửa vừa, không lật mặt có rắc tép khô xuống dưới sẽ làm tép bị cháy. Bánh được chiên trong lượng dầu ngập bánh nên phần bột và đậu, ngô vẫn chín vàng.

Bước 4: Bánh chín, gắp bánh đặt lên giấy thấm dầu cho hút bớt lượng dầu mỡ thừa.

Bước 5: Món bánh là sự kết hợp giữa vị bùi của hạt đậu cove và ngô, mùi thơm của tép khô và khi ăn bánh có độ giòn của bột chiên.

Món bánh được chấm với nước mắm chua ngọt. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh tép chiên giòn thơm ngon!

Theo eva.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày