Thứ 5, 01/08/2024, 15:13[GMT+7]

Mát lành thân thương món chè ngô dẻo ngọt

Thứ 6, 01/08/2014 | 09:57:28
1,087 lượt xem
Chè ngô tuy dân dã mà ngọt lành thân thương, mùa ngô về, bạn hãy chọn những bắp ngô non thật dẻo mềm để nấu chè ngô mời cả nhà nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè ngô:

- 3 bắp ngô nếp
- 2 muỗng canh bột sắn dây hoặc bột năng tùy thích
- Đường phèn hoặc đường bột

Thực hiện:

- Ngô bóc bỏ lớp vỏ, nhặt sạch râu ngô rồi dùng dụng cụ bào, bào mỏng. Nếu không có đồ bào thì bạn dùng dao gọt cũng được nhé!

- Cho ngô và cả phần lõi ngô vào nồi, thêm nước ngập mặt ngô khoảng 1 đốt ngón tay rồi nấu đến khi ngô chín mềm thì vớt bỏ phần lõi.

- Pha bột sắn dây hoặc bột năng với chút nước rồi rót từ từ vào nồi ngô, vừa rót vừa khuấy đều theo 1 chiều, đun đến khi nước sôi lại khoảng 2 phút.

- Thêm đường, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Múc chè ngô ra bát, ăn khi chè hơi ấm hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh tùy thích.

Bạn còn có thể ăn chè ngô kèm với ít nước cốt dừa để món chè trở nên béo ngậy và thơm hơn, ngoài ra khi nấu chè bạn cũng có thể thêm ít lá nếp, hoặc vani vào giúp chè tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày