Thứ 6, 22/11/2024, 22:24[GMT+7]

Bò xào củ sen

Thứ 3, 26/10/2010 | 15:16:22
1,456 lượt xem
Bò xào củ sen thì nguyên liệu chính vẫn là thịt bò, nhưng khi kết hợp với củ sen, món ăn sẽ có hương vị mới, hấp dẫn và lạ miệng vô cùng. Thế là chúng ta sẽ có thêm một món ăn cơm lạ miệng để thay đổi khẩu vị trong mùa thu này.

Món bò xào sen dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu

300g củ sen

300g thịt bò

50g cà rốt

50g nấm đông cô tươi

1/2 củ gừng

1/2 củ hành tây

1 thìa cà phê tỏi bằm

2 thìa súp dầu ăn

1 thìa súp nước tương

2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tuỷ

1 thìa cà phê dầu mè

1 thìa súp bột năng

Tiêu xay

Đường

* Để củ sen trắng, sau khi gọt, xắt lát đem ngâm với nước giấm pha.

Thực hiện

- Củ sen gọt vỏ, xắt lát mỏng ngâm nước giấm pha cho trắng, sau đó vớt để ráo

- Thịt bò xắt lát mỏng, ướp gia vị cho thấm.

- Cà rốt tỉa hoa, xắt lát mỏng. Nấm đông cô tươi, rửa sạch cắt làm đôi. Gừng cắt chỉ. Hành tây cắt miếng.

- Bắc chảo nóng, cho dầu vào xào bò chín tái, trút ra tô.

- Bắc chảo trở lại lên bếp, thêm dầu vào phi thơm tỏi, cho tiếp củ sen, nấm đông cô, cà rốt, hành tây và gừng vào xào, chế vào 1/2 chén nước dùng. Nêm hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tuỷ, nước tương và ít đường cho vừa ăn. Làm sánh lại bằng bột năng, cho bò vào đảo đều, thêm dầu mè và tiêu xay cho thơm.

 

 Trần Thủy (Sưu tầm)

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày