Thứ 2, 29/07/2024, 23:23[GMT+7]

Ấm bụng canh giò heo nấm, khổ qua

Thứ 5, 30/10/2014 | 15:17:04
881 lượt xem

Canh giò heo nấm, khổ qua.

Nguyên liệu: 500g giò heo, 3 trái khổ qua, 10 tai nấm đông cô, 1 củ cà rốt, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít hành lá, rau mùi

Thực hiện:

1. Giò heo cạo lông, chặt khoanh, rửa sạch, ướp sơ với muối, bắc lên bếp hầm cho chín.

2. Khổ qua bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.

3. Nấm đông cô ngâm nước muối  loãng, rửa sạch lại.

4. Hành lá, ngò rí (rau mùi) cắt gốc, rửa sạch, xắt nhuyễn.

5 Cho khổ qua, cà rốt, nấm đông cô vào nồi giò heo, nấu đến khi vừa chín tới, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, tắt bếp. Múc canh ra tô, cho hành ngò, tiêu lên, ăn với cơm, chấm nước mắm ớt.

Theo 24h.com.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày