Thứ 2, 22/07/2024, 18:33[GMT+7]

Chè bí cho ngày mùa lạnh

Thứ 6, 05/11/2010 | 14:53:03
1,621 lượt xem
Bí đỏ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh việc được sử dụng để chế biến thành những món ăn thông dụng thì bí đỏ còn có thể được dùng để nâu thành món chè rất ngon.

Nguyên liệu

Bí đỏ (càng già, càng đỏ, càng ngon): 500g

Đỗ xanh: 1 gói (200g)

Hạt sen: 100g

Gừng

Nước cốt dừa

Cách làm:

- Bí đỏ xắt nhỏ, rồi cho vào đun cùng lúc với đỗ xanh và hạt sen. Chỉ cho 1 chút xíu gừng băm nhỏ cho thơm. Nếu hạt sen tươi thì có thể nấu cùng lúc, nếu là hạt sen khô thì phải ngâm trước hoặc đun trước 30 phút thì khi ăn mới nhừ.

-    Khi nào thấy bí nhừ, quấy đều thấy nhuyễn là được. Bí và đỗ xanh rất sánh nên không cần cho bột năng hoặc bộ sắn.

- Trước khi ăn cho nước cốt dừa lên trên từng bát.

Vậy là giờ thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món chè bí thơm ngon rồi!


 

Hoài Thu (Sưu tầm)

 

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày