Thứ 5, 08/08/2024, 02:21[GMT+7]

Đậm đà canh tôm nấu chua kiểu Nam Bộ

Thứ 5, 27/11/2014 | 09:35:56
775 lượt xem
Món canh bổ dưỡng, thơm mát, đầy đủ vị mặn, ngọt và chua khiến thực khách ăn xong còn nhớ mãi.

Nguyên liệu dành cho 3 người ăn

200 gr tôm sú, 1/4 quả dứa (thơm) to hoặc 1/2 quả nhỏ, 5 trái đậu bắp, một trái cà chua, 1/2 cây dọc mùng (bạc hà),100 gr giá đỗ, vài nhánh mùi tàu (ngò gai), ngổ (rau ôm), hành hoa, một gói xốt gia vị dùng cho món canh chua Nam bộ, 4 nhánh tỏi, dầu ăn, ớt.

Sơ chế:

Tôm cắt râu (hoặc thậm chí bỏ hết cả đầu), dứa, cà chua cắt miếng, đậu bắp cắt khúc khoảng 3cm, dọc mùng tước vỏ thái vát, mùi tàu, ngổ cắt ngắn khoảng 0,5 cm, hành cắt ngắn khoảng 0,2cm, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Chế biến:

Cho tỏi băm vào chảo dầu, phi vừa vàng thì vớt ra bát để riêng.

Đun sôi nước, cho một gói sốt gia vị hoàn chỉnh vào khuấy đều. Cho dứa và tôm vào nồi nước đang sôi, nấu khoảng 2 phút. Sau đó, tiếp tục cho thêm cà chua, đậu bắp nấu sôi trở lại. Cuối cùng cho bạc hà, giá đỗ nấu sôi, tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho rau ôm, ngò gai, hành hoa, tỏi phi và ớt lên bề mặt.Dùng với cơm nóng.

Theo vnexpress.net

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày