Thứ 3, 23/07/2024, 14:27[GMT+7]

Gỏi bắp bò

Thứ 6, 19/11/2010 | 09:41:56
1,439 lượt xem
Cuối tuần này bạn hãy thử cùng làm món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức nhé! Món này rất tiện cho các anh em ngồi nhâm nhi.

Bắp bò rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng chút muối và chút gừng đập dập. Luộc bắp bò vừa chín tới, gắp ra đĩa. Dùng khăn mỏng thấm cho ráo nước.

 

Bắp bò để nguội, thái mỏng. Hành tây thái mỏng. Thái xong, rửa lại hành khoảng 3-4 lần bằng nước lã. Sau đó, ngâm hành vào một tô đầy nước lạnh có pha chút dấm (hoặc chanh).

 

Làm như vậy giúp hành giòn và hết mùi hăng. Ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Dùng đũa trộn đều hành với gia vị + chanh (dấm) + đường

Pha nước mắm bóp gỏi: Nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh vàng.

 

Sả thái nhỏ, gừng đập dập. Nếu có chanh vàng, có thể lấy vỏ chanh vàng thái nhỏ để trộn cùng cho thơm. Bóp đều bắp bò đã thái với hỗn hợp nước mắm đã pha. Cho thêm chút dầu mè vào, trộn đều cho thơm. Đổ hành, ớt đà lạt đã ngâm từ trước vào, dùng đũa trộn đều. Gắp ra đĩa, rắc lạc, vừng lên trên, trang trí rau mùi cho đẹp.

Hoài Thu (Sưu tầm)

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày