Thứ 6, 22/11/2024, 17:39[GMT+7]

Canh thịt bò cuộn nấm kim châm

Thứ 4, 01/12/2010 | 15:19:51
3,115 lượt xem
Với thành phần là thịt bò, nấm, đậu phụ, cà rốt..., món canh này cung cấp cho bạn nguồn dưỡng chất đa dạng, lại ngon miệng, nhất là trong tiết trời se lạnh.

Nguyên liệu

 

- Nấm kim châm một túi
- Thịt thăn bò 200 gr
- Đậu phụ hai bìa
- Hành lá
- Cà rốt nửa củ
- Nước xương

 

Cách làm

 

Nấm kim châm rửa sạch, để ráo. Thịt bò đem bỏ ngăn đá cho cứng khoảng 50% (để dễ thái hơn), đem ra thái lát mỏng, to bản.

 

Trải miếng thịt bò ra, cho nấm vào cuộn chặt, dùng hành lá đã chần qua nước sôi buộc cho đẹp (không cần buộc cũng được vì thịt bò đang ở dạng đá, cuốn là dính chặt vào nhau ngay, không sợ bung).

Đun sôi nước dùng, thả cà rốt vào đun chín, rồi cho đậu phụ xắt nhỏ vào, nêm nếm vừa miệng.

Đợi nước sôi bùng thì thả thịt bò đã cuốn nấm vào rồi bắc nồi ra ngay. Có thể rắc thêm ít hành, mùi hạt tiêu. Ăn nóng.

Hoài Thu (Theo Afamily)

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày