Chủ nhật, 11/08/2024, 20:21[GMT+7]

Cách làm nước rau má đậu xanh mát lành cực ngon

Thứ 2, 06/07/2015 | 16:47:49
1,546 lượt xem
Với vị ngọt bùi của đậu xanh, món nước rau má đậu xanh sẽ giúp bạn giải nhiệt, mát gan cực sảng khoái trong những ngày hè nóng bức nhất.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nước rau má đậu xanh:

- Rau má 300g

- Đường cát

- Đậu xanh cà vỏ 200g

- Nước lọc 1 lít

Thực hiện:

- Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước nóng khoảng 2-8h cho mềm, sau đó cho nước xâm xấp vào nồi nấu nhừ.

- Rau má xắt nhỏ, cho cùng nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhỏ, lọc lấy nước.

- Cho đậu xanh, đường vừa khẩu vị vào máy xay sinh tố, đổ nước rau má đã lọc vào xay đến khi đậu xanh mịn là được. Đổ ra ly, cho đá lạnh vào, thưởng thức món nước rau má đậu xanh ngay thôi nào!

Ở miền Bắc, có thể bạn chỉ xay rau má lấy nước uống giải nhiệt mùa hè, tuy nhiên nước rau má đậu xanh có mặt quanh năm ở miền Nam nắng nóng, là một loại nước uống cực dân dã, giản dị mà ai cũng thích mê. Đậu xanh sẽ cân bằng lại vị hơi ngái của rau má, thêm chút ngọt bùi cho món đồ uống tuyệt ngon này.

Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày