Thứ 6, 22/11/2024, 15:50[GMT+7]

Bồ câu tiềm cho những người thức khuya

Thứ 2, 27/12/2010 | 15:58:11
2,092 lượt xem
Bạn là người hay làm việc về khuya, bạn hay đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Hãy thưởng thức món bồ câu tiềm thuốc bắc để có một thể trạng khỏe mạnh, không suy nhược, mệt mỏi và tinh thần sảng khoái.

Nguyên liệu

- 2 con bồ câu

- 500 gr lá ngải cứu

- 200 gr táo tàu, 1gr kỷ tử, 50 gr thục, 50 gr quy, 100 gr ý dĩ

- 200 gr thịt nạc thăn xay, 200 gr hạt sen, 50 gr đậu xanh, 50 gr gạo nếp.

Cách làm

- Bồ câu làm sạch, bỏ hết phần lòng, chặt phần đầu, cổ và cánh để riêng, giữ nguyên con.

- Bắc một nồi nước lên bếp, cho kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm cùng với đầu, cánh và cổ bồ câu.

- Dùng một nồi khác ninh mềm hạt sen.

- Ngải cứu nhặt lấy phần lá non và ngọn, bỏ phần già, đun nước sôi lên luộc sơ, sau đó cho vào chảo xào với dầu ăn và gia vị.

- Dùng một cái tô lớn, cho hạt sen, nếp, đậu xanh, thịt nạc xay cùng kỷ tử, táo tàu, thục, quy, ý dĩ và lá ngải cứu vào trộn đều, nêm nếm gia vị.

- Nhồi hỗn hợp trên vào phần bụng bồ câu, sau đó dùng tăm ghim lại, để giữ phần nhân không rớt ra ngoài.

- Cho bồ câu vào nồi nước hầm từ 3 - 4 tiếng đồng hồ.

- Bồ câu khi chín vớt ra ăn nóng, nước có thể dùng để uống nhiều lần.

Theo tapchimonngon

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày