Thứ 6, 22/11/2024, 15:45[GMT+7]

Cánh gà nướng sả

Thứ 5, 30/12/2010 | 08:30:38
2,441 lượt xem
Thịt gà là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên ngoài những món như: gà luộc, gà rang, gà rán thì bạn không biết chế biến thêm món ăn nào từ gà hấp dẫn nữa. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu các món ăn hấp dẫn từ thịt gà.

Nguyên liệu:

 

1 kg cánh gà, 5 nhánh sả, một muỗng canh dầu hào, một muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu, một muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 3 muỗng canh dầu, 5 muỗng canh tương ớt.

Cách làm:

- Cánh gà rửa, thấm khô. Sả cắt gốc, tách lấy phần non, rửa, bào mỏng, trộn đều với 2 muỗng canh dầu.

- Khuấy đều dầu hào + muối + tiêu + một muỗng canh tỏi + nước tương + một muỗng cà phê đường, cho cánh gà vào ướp, để trong 2 tiếng đồng hồ.

- Phi vàng tỏi trong dầu, cho tương ớt + đường vào khuầy đều trên lửa nhỏ một phút rồi nhấc xuống.

- Làm nóng lò 5 phút, xếp cánh gà vào khay, trải sả bào mỏng lên trên, cho vào lò nướng vàng.

Bày cánh gà nướng sả vào đĩa, rưới nước xốt tương ớt lên trên dọn dùng nóng.


 

Theo tapchimonngon

 

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày