Mẹo nấu ăn hay các bà nội trợ nên biết
Rán thịt hun khói bằng nước: Cho chút nước cho vào chảo cùng 2-3 lát thịt ba chỉ hun khói, đặt lên bếp, để lửa vừa. Trong khi nước sôi và bốc hơi nên lật giở thịt cho đều. Khi nước cạn, phần mỡ từ thịt bắt đầu tiết ra, loại bỏ được lượng mỡ thừa không cần thiết. Lật các miếng thịt cho vàng đều và tắt bếp.
Làm chín chuối nhanh: Muốn chuối chín kỹ hơn để làm bánh mà không cần đợi vài ngày, chỉ cần xếp chuối vào khay rồi đưa vào lò nướng để khoảng 148 độ C. Sau 40 phút, tất cả chúng sẽ sẵn sàng cho món bánh của bạn.
Gọt vỏ gừng bằng thìa: Đừng cố gắng lấy đi hết những dưỡng chất cưới lớp vỏ mỏng của củ gừng bằng các loại dao gọt. Hãy dùng một chiếc thìa, bạn sẽ thấy thật dễ dàng để lấy đi lớp vỏ gừng mỏng mà không làm mất đi phần bên trong.
Cách trần trứng ngon: Chỉ với một chiếc kim băng và 10 giây đồng hồ, bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể chế biến món trứng trần đạt tiêu chuẩn. Dùng kim băng châm 1 lỗ nhỏ trên quả trứng. Thả trứng vào xoong nước đang sôi, để trong 10 giây. Vớt trứng ra, vặn nhỏ lửa để nước sôi vừa đủ. Khi trứng bớt nóng, đập trứng vào nồi nước đang trên bếp như bạn vẫn thường làm.
Làm kem chuối bằng máy sinh tố: Không cần các nguyên liệu, dụng cụ nấu ăn cầu kỳ, bạn có thể làm kem với một nguyên liệu là chuối và chiếc máy xay sinh tố. Cắt chuối thành từng lát, đựng trong hộp đưa vào ngăn đá để qua đêm, hoặc ít nhất 2 tiếng. Sau đó, cho chuối vào máy xay tới khi chuyển sang mềm mịn. Đổ ra một chiếc hộp có thể giữ lạnh và đưa vào ngăn đá tới khi kem đông lại giống ngoài tiệm.
Giữ rau sống tươi lâu: Cách 1: gói rau rửa sạch, ráo nước trong 1 tấm khăn giấy để trong túi nilon ít khí và đặt trong tủ lạnh.
Cách 2: lót khăn giấy dưới đáy hộp nhựa, xếp rau vừa đủ lên trên và phủ thêm một lớp giấy nữa, đậy nắp hộp đưa vào tủ lạnh (khăn giấy giúp giữ ẩm và làm rau tươi lâu).
Cách 3: để rau trong một chiếc túi nilon không cuốn khăn giấy nhưng có nhiều khí bên trong để giúp rau tươi lâu, buộc kín lại và bảo quản trong tủ lạnh.
Theo giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch nước Tô Lâm được bầu làm Tổng Bí thư
- Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại huyện Kiến Xương
- Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại Hưng Hà
- Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh
- Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân ngày truyền thống của ngành
- Công bố các quyết định về công tác cán bộ
- Nhiều kết quả tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 26 của Bộ chính trị
- Hội thảo khoa học cấp Bộ “Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao – Đột phá chiến lược phát triển vùng đồng bằng sông Hồng”
- Khen thưởng 55 tập thể, cá nhân trong tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình
- Thắp mãi ngọn lửa tri ân