Thứ 3, 23/07/2024, 12:14[GMT+7]

Mẹo trang trí củ kiệu cho mâm cỗ tết

Thứ 6, 21/01/2011 | 10:07:46
5,533 lượt xem
Dưa kiệu là một trong những món ăn không thể trong cỗ tết của người Việt. Chẳng vậy mà từ xưa cha ông ta đã có câu “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ…”để chỉ tầm quan trọng của dưa hành trong mâm cỗ tết. Nhưng mâm cỗ sẽ thêm phần hấp dẫn nếu các bà nội trợ trang trí món dưa kiệu đẹp như một bông hoa để đón tết đến xuân về.

Nguyên liệu:

- Một hũ kiệu nhỏ

-  Một trái ớt xanh lớn

- Một ít tương ớt

-   Đôi đũa

Cách thực hiện:

 - Khi nguyên liệu đã đầy đủ, các bà nội trợ gắp củ kiệu xếp thành vòng tròn, các lớp chồng lên nhau tạo thành một bông hoa cúc trắng tuyệt đẹp.

 - Ớt xanh bổ dọc, một nửa để làm thân hoa, nửa kia tỉa thành hai lá.

-  Sau khi xếp củ kiệu và làm thân, lá hoa xong thì đợi đến lúc nào bày cỗ nhỏ thêm một giọt tương ớt để làm nhụy hoa.

 

Đơn giản mà dễ làm lại đẹp mắt. Chúc các bạn và gia đình một xuân mới đầy niềm vui và hạnh phúc.

 

Theo tapchimonngon

 

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày