Thăn lợn chiên xù sốt chanh tươi
Thứ 6, 18/02/2011 | 11:10:14
2,455 lượt xem
Thăn lợn vốn là món ăn hơi khô, nếu không khéo léo trong việc chế biến, ăn sẽ bị xác và mất chất. Tạp chí Món ngon xin mách bạn cách làm món Thăn lợn chiên xù sốt chanh tươi có vị chua ngọt rất đặc biệt và không còn khô xác nữa.
Nguyên liệu:
- 500g thịt thăn lợn
- 100g bột mỳ
- 200g bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu
- 1 quả chanh
- 1 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê muối
- 10g bột ngô
Cách làm:
- Thăn lợn rửa sạch, cắt thành nhiều miếng to bản dày 1cm.
- Cho thịt vào 1 túi nilon sạch, dùng sống dao dần cho mỏng ra, rồi bỏ vào bát, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều lên cho ngấm.
- Đập trứng ra bát đánh tan.
- Bột mỳ và bột chiên xù cho ra hai bát riêng.
- Tẩm thịt vào bát bột mỳ rồi nhúng vào bát trứng và sau cùng là lăn qua bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán, để lửa trung bình, rán vàng 2 mặt là được.
- Gắp thịt ra đĩa.
Chuẩn bị phần sốt:
- Hòa muối, đường với nước cốt chanh vào 1/3 chén nước. Bắt lên bếp đun cho tan hết.
- Hòa bột ngô với nước, đổ từ từ vào, vừa đổ bột vừa khuấy đến khi nước sốt sánh lại. Để nguội bớt rồi rưới lên đĩa thịt.
Chúc các bạn ngon miệng!
- 500g thịt thăn lợn
- 100g bột mỳ
- 200g bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu
- 1 quả chanh
- 1 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê muối
- 10g bột ngô
Cách làm:
- Thăn lợn rửa sạch, cắt thành nhiều miếng to bản dày 1cm.
- Cho thịt vào 1 túi nilon sạch, dùng sống dao dần cho mỏng ra, rồi bỏ vào bát, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều lên cho ngấm.
- Đập trứng ra bát đánh tan.
- Bột mỳ và bột chiên xù cho ra hai bát riêng.
- Tẩm thịt vào bát bột mỳ rồi nhúng vào bát trứng và sau cùng là lăn qua bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán, để lửa trung bình, rán vàng 2 mặt là được.
- Gắp thịt ra đĩa.
Chuẩn bị phần sốt:
- Hòa muối, đường với nước cốt chanh vào 1/3 chén nước. Bắt lên bếp đun cho tan hết.
- Hòa bột ngô với nước, đổ từ từ vào, vừa đổ bột vừa khuấy đến khi nước sốt sánh lại. Để nguội bớt rồi rưới lên đĩa thịt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo TapchiMonngon.com
Tải thêm
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về khảo sát, thẩm tra dự án Luật Điện lực (sửa đổi)
- Tổ chức trọng thể lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Văn Thặng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
- Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư kính mến!
- Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
- Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang
- Tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh Thái Bình năm 2024
- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần