Thứ 3, 23/07/2024, 10:29[GMT+7]

Thăn lợn chiên xù sốt chanh tươi

Thứ 6, 18/02/2011 | 11:10:14
2,455 lượt xem
Thăn lợn vốn là món ăn hơi khô, nếu không khéo léo trong việc chế biến, ăn sẽ bị xác và mất chất. Tạp chí Món ngon xin mách bạn cách làm món Thăn lợn chiên xù sốt chanh tươi có vị chua ngọt rất đặc biệt và không còn khô xác nữa.

Nguyên liệu:

- 500g thịt thăn lợn

- 100g bột mỳ

- 200g bột chiên xù

- 2 quả trứng gà

- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

- 1 quả chanh

- 1 thìa cà phê đường

- ½ thìa cà phê muối

- 10g bột ngô

Cách làm:

- Thăn lợn rửa sạch, cắt thành nhiều miếng to bản dày 1cm.

- Cho thịt vào 1 túi nilon sạch, dùng sống dao dần cho mỏng ra, rồi bỏ vào bát, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều lên cho ngấm.

- Đập trứng ra bát đánh tan.

- Bột mỳ và bột chiên xù cho ra hai bát riêng.

- Tẩm thịt vào bát bột mỳ rồi nhúng vào bát trứng và sau cùng là lăn qua bột chiên xù.

- Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán, để lửa trung bình, rán vàng 2 mặt là được.

- Gắp thịt ra đĩa.

Chuẩn bị phần sốt:

- Hòa muối, đường với nước cốt chanh vào 1/3 chén nước. Bắt lên bếp đun cho tan hết.

- Hòa bột ngô với nước, đổ từ từ vào, vừa đổ bột vừa khuấy đến khi nước sốt sánh lại. Để nguội bớt rồi rưới lên đĩa thịt.
 
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo TapchiMonngon.com
  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày