Chủ nhật, 24/11/2024, 10:02[GMT+7]

Bánh trứng cuộn 3 lớp cho ngày 8 – 3

Thứ 6, 04/03/2011 | 15:39:37
3,872 lượt xem
Ngày 8 - 3, bạn sẽ tự tay vào bếp để làm những món ăn ngon cho những người phụ nữ thân yêu trong gia đình. Chúng tôi sẽ mách bạn một món ăn thơm ngon và màu sắc vô cùng rực rỡ, đó chính là Bánh trứng cuộn 3 lớp.

Nguyên liệu:

- 50g bột mỳ

- 120ml  nước

- ½ thìa cà phê muối, tiêu

- 4 quả trứng

- 1 đĩa giăm bông thái lát mỏng

- 2 thìa hành lá thái nhỏ

Cách làm:

- Trộn đều bột mỳ với nước và muối.

- Đun nóng chảo không dính, đổ 1 nửa bột nước vào, nghiêng chảo để bột dàn mỏng đều.

- Để lửa vừa, khi bột chín, lật mặt kia rán tiếp. Làm tương tự với chỗ bột còn lại.

- Trứng đập ra bát, thêm chút muối tiêu, hành lá quậy đều.

- Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho 1/ 2 trứng vào tráng, để lửa vừa cho trứng chín 1 mặt thì đặt 1 miếng bột mỳ rán vào, rồi xếp giăm bông lên.

- Từ từ cuộn trứng lại, lớp trứng bên ngoài cuộn lấy lớp bột mỳ và giăm bông.

- Lật úp mép trứng cuộn, rán thêm 1 phút là được.

- Làm tiếp tục như thế với nửa trứng còn lại.

- Dùng dao sắc, cắt trứng thành nhiều miếng.

- Món này ăn kèm với bánh mỳ là ngon nhất.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo tapchimonngon



  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày